DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thêm hai thuốc mới trị bệnh tiểu đường
14:06 29/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa thông qua hai thuốc là Tresiba (degludec insulin) và Ryzodeg 70/30 (degludec insulin / aspart insulin) để kiểm soát đường máu ở người lớn mắc bệnh tiểu đường.

 

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa thông qua hai thuốc là Tresiba (degludec insulin) và Ryzodeg 70/30 (degludec insulin / aspart insulin) để kiểm soát đường máu ở người lớn mắc bệnh tiểu đường.

Tresiba là một chất tương tự insulin tác dụng kéo dài chỉ để kiểm soát đường huyết ở người lớn bị bệnh tiểu đường typs 1 và người bệnh tiểu đường typ 2 (sau một thời gian mắc bệnh nhiều người bệnh đái tháo đường týp 2 giảm sút, thậm chí mất khả năng sản xuất insulin, đòi hỏi phải bổ sung insulin ngoại sinh để kiểm soát glucose máu một cách đầy đủ). Liều dùng của Tresiba nên được dựa trên nhu cầu của bệnh nhân. Tresiba được tiêm dưới da ngày một lần.

 

Thêm hai thuốc mới trị bệnh tiểu đường

Ryzodeg 70/30 là một hỗn hợp của degludec insulin, một chất tương tự insulin tác dụng kéo dài, và aspart insulin, một chất tương tự insulin của con người tác động nhanh. Nó được chỉ định để cải thiện kiểm soát đường huyết ở người lớn mắc bệnh đái tháo đường.

Cần lưu ý, Tresiba và Ryzodeg không nên được sử dụng ở những người đã tăng ketone trong máu hoặc nước tiểu. Bệnh nhân hoặc người chăm sóc nên theo dõi đường huyết khi điều trị bằng insulin. Phác đồ insulin nên được thay đổi một cách thận trọng và dưới sự giám sát của y tế. Tresiba và Ryzodeg có thể gây hạ đường huyết, đe dọa tính mạng. Bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ hơn khi thay đổi liều lượng insulin, dùng đồng thời với các thuốc hạ đường huyết khác, và ở những bệnh nhân suy thận hoặc suy gan…

Đe dọa tính mạng nghiêm trọng, dị ứng bao gồm cả phản vệ, phản ứng da, phù mạch, co thắt phế quản, hạ huyết áp… có thể xảy ra với bất kỳ insulin nào. Các phản ứng phụ thường gặp nhất liên quan đến Tresiba và Ryzodeg trong các thử nghiệm lâm sàng là hạ đường huyết, phản ứng dị ứng, phản ứng tại chỗ tiêm, rỗ tại chỗ tiêm (loạn dưỡng mỡ), ngứa, phát ban, phù nề, và tăng cân.

 

Thêm hai thuốc mới trị bệnh tiểu đường

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, khoảng 21 triệu người ở Hoa Kỳ đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Qua thời gian, tiểu đường làm tăng nguy cơ biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả bệnh tim, mù mắt, thần kinh và tổn thương thận. Cải thiện kiểm soát đường huyết có thể làm giảm nguy cơ của một số các biến chứng lâu dài.

Phương Hà (Theo FDA 9/2015)

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm