Hà Nội

Thêm cảnh báo về an ninh bệnh viện

17-08-2014 10:30 PM | Thời sự

SKĐS - Bệnh nhân và thầy thuốc của Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk được một đêm “hồn bay phách lạc” khi nhóm xã hội đen khoảng hơn 10 người xông vào hỗn chiến lẫn nhau.

Bệnh nhân và thầy thuốc của Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk được một đêm “hồn bay phách lạc” khi nhóm xã hội đen khoảng hơn 10 người xông vào hỗn chiến lẫn nhau. Biến bệnh phòng thành võ đài.

Hai nhóm thanh niên hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn bên ngoài và đều bị thương, khi một nhóm vào Khoa Cấp cứu bệnh viện điều trị vết thương thì nhóm kia theo vào truy sát gây náo loạn bệnh viện. Sự việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 45 đêm 13/8 tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk giữa hai nhóm thanh niên ở phường Thành Công và Tân Tiến (TP. Buôn Ma Thuột).

Một nhóm đối tượng khác xông vào hỗn chiến với nhóm vào trước.

Chị Nguyễn Thị Yến, điều dưỡng tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Đăk Lăk kể, khoảng 21 giờ 20 có một nhóm thanh niên đưa ba người vào khoa cấp cứu với nhiều thương tích ở tay, mặt, vai do bị đâm. Khi các bác sĩ đã băng bó các vết thương cho ba thanh niên này xong thì một nhóm khác khoảng hơn 10 người cũng kéo vào, một số thanh niên trên người cũng có nhiều vết đâm, chém.

Lúc hai nhóm này giáp mặt liền gây sự và đánh nhau ngay tại phòng cấp cứu khiến các y, bác sĩ và bệnh nhân chạy tán loạn. Không dừng lại ở đó, hai nhóm này còn lấy dao, kéo của bệnh viện để đâm nhau. Cảnh rượt đuổi, truy sát nhau khắp phòng, hành lang đã làm náo loạn cả bệnh viện.

Bác sĩ Phan Văn Huynh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk cho biết, sự việc xảy ra quá bất ngờ và hai nhóm thanh niên rất hung hãn nên các bảo vệ của bệnh viện cũng không dám can thiệp. Chỉ đến khi lực lượng Cảnh sát cơ động và công an phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột có mặt thì hai nhóm này mới bỏ đi. Trong lúc đánh nhau, hai nhóm thanh niên này đã lấy đi nhiều bộ dụng cụ y tế của bệnh viện. Bác sĩ Huynh cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc, rất nhiều bệnh nhân đã xin chuyển khoa hoặc xuất viện vì lo sợ hai nhóm thanh niên này quay lại. Việc các nhóm thanh niên gây sự đánh nhau trong bệnh viện diễn ra nhiều lần, nhưng đây là lần đánh nhau ngay trong khoa cấp cứu và với mức độ rất nguy hiểm...

Hiện cơ quan công an đang xác minh danh tính hai nhóm thanh niên đánh nhau trong bệnh viện để xử lý theo quy định. Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo đã gặp gỡ, động viên cán bộ y tế yên tâm công tác, bổ sung trang thiết bị y tế bị mất, củng cố lại hệ thống bảo vệ và camera giám sát.

Bài, ảnh: Nam Bình

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn