Thêm bệnh viện đột quỵ tim mạch Cần Thơ được trao tặng nước uống tinh khiết miễn phí

14-11-2018 2:00 PM | Thời sự

SKĐS - Nhân dịp Bệnh Viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ được chính thức nhận bàn giao từ chủ đầu tư, công ty CP Karofi Việt Nam đã trao tặng 12 máy lọc nước tinh khiết Karofi nhằm cung cấp nước tinh khiết miễn phí cho bệnh nhân tại bệnh viện. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình Tận tâm vì tương lai Việt ra đời từ năm 2015.

Đối với người dân tại 13 tỉnh thành Đồng bằng Sông Cửu Long, sự ra đời của bệnh viện Đột quỵ tim mạch Cần Thơ có một ý nghĩa vô cùng to lớn hứa hẹn cứu giúp kịp thời các bệnh nhân đột quỵ mà không phải đi TP. Hồ Chí Minh. Bởi theo thống kê có hơn 97% trong tổng số 10.000 ca đột quỵ mỗi năm của các tỉnh miền Tây đến bệnh viện quá trễ. Khoảng cách địa lý đằng đẵng vài ba trăm cây số giữa các tỉnh và TP. HCM, làm số bệnh tử vong hoặc tàn phế do đột quỵ rất lớn.

Bệnh viện Thành lập nhận được sự ủng hộ của rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức uy tín

Ít ai biết rằng bệnh viện được xây dựng dựa trên sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp, cá nhân và cả tổ chức nước ngoài do TS. BS Trần Chí Cường, vị Bác sĩ nổi tiếng tài đức trong ngành Đột quỵ hiện công tác tại bệnh viện Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh đi vận động xin tài trợ. Trước tấm lòng và tài năng của anh, lãnh đạo Cần Thơ đã dành hẳn 4.000m2 đất để chung sức biến ước mơ thành hiện thực. Bệnh viện có tổng số vốn đầu tư lên đến 500 tỉ đồng, có quy mô hơn 60 giường (dự kiến sẽ mở rộng tới 200 giường), được đầu tư trang thiết bị hiện đại bậc nhất trên thế giới được xây dựng đặc biệt, tất cả quá trình xây dựng được diễn ra “thần tốc” chỉ trong 1 năm.

Ông Trần Mạnh Hiển – CEO Công ty CP Karofi Việt Nam trao quà biểu trưng cho Bác sĩ Trần Trí Cường – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đột quỵ Cần Thơ

Đại diện của công ty CP Karofi Việt Nam cho hay: Ngưỡng mộ tấm lòng bác sĩ Trần Trí Cường với đồng bào miền Tây, Karofi cũng mong muốn góp phần giúp đỡ bà con tại nơi đây khi tới khám, chữa, điều trị tại bệnh viện bằng chính sản phẩm của mình. Vì thế dù Cần Thơ là thành phố khá xa so với những dự án mà Karofi đã từng tài trợ Nhưng cảm kích trước tấm lòng của vị Bác sĩ có tâm, có tài, thấu hiểu được bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi đến bệnh viện, thường sẽ gặp vô vàn những khó khăn, lo lắng, vì vậy Ban lãnh đạo Karofi luôn tâm niệm sẽ góp phần giúp vơi bớt đi được một nỗi lo dù nhỏ nhất chưa kể nước ăn uống là thứ đặc biệt quan trọng.

100% các sản phẩm máy lọc nước gia đình của Karofi đều được cấp chứng nhận đạt chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp của Bộ Y tế và đạt Tiêu chuẩn việt Nam TCVN 11978 lượng dành cho máy lọc nước của Bộ Khoa học và Công nghệ nên bệnh nhân chỉ việc vặn vòi là có thể uống trực tiếp luôn mà không phải lo lắng về chất lượng nước.

Không chỉ quan tâm đến khu vực là các bệnh viện nơi có nhiều bệnh nhân cần nước sạch, năm 2015, Karofi khởi động chương trình “Tận Tâm vì tương lai Việt” và đến nay, dự án vẫn đang tiếp tục đồng hành, bảo trì, bảo dưỡng hơn 300 máy lọc nước cho các làng ung thư cách đây 4 năm Karofi đến trao tặng.

300 máy lọc nước Karofi trao tặng tới các làng ung thư năm 2015 đến nay vẫn được bảo trì, bảo dưỡng và thay lõi lọc định kỳ miễn phí để đảm bảo chất lượng

“Tận tâm vì tương lai Việt” là dự án Trách nhiệm xã hội của công ty CP Karofi Việt Nam, được thành lập năm 2015 Theo đó, một phần lợi nhuận hằng năm sẽ được trích ra để giúp đỡ các đối tượng còn khó khăn trong xã hội. Tất cả vì mục tiêu 100% người dân Việt Nam đều được sử dụng nguồn nước tinh khiết và đảm bảo, thông qua hoạt động kinh doanh và từ thiện. Kể từ ngày thành lập dự án đến nay, gần 300 triệu lít nước tinh khiết đã được trao tặng khắp Việt Nam. Đối tượng được tiếp nhận đó là các hộ dân nghèo đặc biệt là ở các làng ung thư có nguồn nước bị ô nhiễm (Làng Thống Nhất, làng Lũng Vị thuộc Hà Nội; Làng Yên Lão, Nhân Chính thuộc Hà Nam; Làng Mẫn Xá thuộc Bắc Ninh, Làng Đại An thuộc Nam Định, làng Cờ Đỏ thuộc Nghệ An,…) , các trường học có điều kiện vật chất còn khó khăn, rồi các bệnh viện lớn tuyến Trung Ương... Trong đó, bệnh viện Đột Quỵ Cần thơ là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được tài trợ nước uống tinh khiết miễn phí từ chương trình.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH