DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thêm 500 giường bệnh giảm tải nằm ghép tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương
Thái Bình - 21:44 26/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khu nhà điều trị mới B-C tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương được đưa vào sử dụng ngày 26/2 góp phần giảm tải tỉ lệ nằm ghép tại bệnh viện.

 

Ngày 26/2, Bệnh viện Phụ sản Trung ương kỉ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), đồng thời khánh thành khu nhà điều trị B-C. PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế dự buổi lễ và cắt băng khánh thành khu điều trị này.

Tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã ôn lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Y tế; đồng thời đánh giá việc thực hiện lời dạy của Người trong cán bộ, viên chức Bệnh viện.

Theo PGS. TS Trần Danh Cường, tòa nhà B-C thuộc dự án xây dựng, cải tạo mở rộng Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đây là một trong 18 dự án xây dựng bệnh viện công lớn thuộc Bộ Y tế, khởi công từ cuối tháng 12 năm 2009.

Khu nhà điều trị BC cao 11 tầng nổi và 2 tầng hầm, diện tích mặt sàn là 1.700m2 với gần 500 giường. Tổng mức đầu tư của dự án này là gần 350 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng toà nhà điều trị B-C tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ Sản Trung ương qua các thời kỳ lời chúc mừng tốt đẹp nhất và biểu dương những thành tích mà bệnh viện đã đạt được trong những năm qua. Bệnh viện Phụ Sản Trung ương là cơ sở chuyên khoa đầu ngành về sản, phụ khoa, sơ sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản và là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến của cả nước.

Tham gia buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận những đổi mới, nỗ lực tích cực của bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

“Việc khánh thành tòa nhà điều trị B-C có ý nghĩa quan trọng trong nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, phát triển các kỹ thuật cao ngành sản khoa”- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói

Thêm một tòa nhà mới đi vào hoạt động, Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn Bệnh viện Phụ sản Trung ương sẽ quản trị hiệu quả, khoa học để sử dụng tốt nhất công năng tòa nhà mang lại, góp phần giảm tải cho nhiều người bệnh.

 

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng nhấn mạnh, đây là bệnh viện đầu ngành về sản khoa, cần nỗ lực hơn nữa trong chỉ đạo tuyển, nâng cao năng lực cho tuyến dưới; Đồng thời tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm chuyển giao, ứng dụng các kỹ thuật cao, công nghệ mới phục vụ khám chữa bệnh chuyên ngành sản, phụ khoa. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác khám chữa bệnh, đẩy mạnh triển khai các cơ chế, chính sách xã hội hóa phát triển y tế...

 

 

 

Thái Bình

Tin chân bài
500 cán bộ y tế phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên
SKĐS - Ngành Y tế đã phối hợp với các Bộ, Ban, ngành và Thành phố Hà Nội, Lạng Sơn đã bố trí đầy đủ nhân lực với hơn 500 cán bộ y tế, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.
Đảm bảo công tác y tế, an toàn thực phẩm phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều
SKĐS - Mọi công tác bảo y tế, cấp cứu và đảm an toàn thực phẩm... phục vụ các đại biểu, quan khách tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đến nay đã hoàn tất.
Phóng viên SK&ĐS nói gì với Truyền hình Ba Lan và Korea.net bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều?
SKĐS - "Tầm quan trọng của Thượng đỉnh Mỹ-Triều đối với đất nước của bạn" là câu hỏi được phóng viên Truyền hình Ba Lan và Korea.Net (Hàn Quốc) rất quan tâm, trong phần phỏng vấn phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều: Phát hành bộ tem đặc biệt
SKĐS - Trên bộ tem vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam phát hành có hình ảnh hai bàn tay bắt chặt của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên cách điệu, bên cạnh có hình ảnh Khuê Văn Các của Việt Nam cùng cánh chim hòa bình.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm