DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thêm 4 người thương vong do mưa lũ, sạt lở đất
L.Nguyên - 14:20 30/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT &TKCN) các tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái, tình hình thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất và dông lốc đêm 28/5 và ngày 29/5 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái, tình hình thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất và dông lốc đêm 28/5 và ngày 29/5 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của.

Về người có 2 người chết. Đó là nạn nhân Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 2009, tại xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) chết do sạt lở đất và nạn nhân Hoàng Văn Ngọc (sinh năm 1967, tại xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) chết do lũ cuốn trôi.

Mưa lũ, sạt lở đất và dông lốc cũng khiến 2 người bị thương là Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1986) và Nguyễn Thị Diệp (sinh năm 1987), tại xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bị thương do sạt lở đất.

Về nhà, số nhà bị sập, tốc mái là 53 nhà (trong đó Hà Giang: 05 nhà; Yên Bái: 47 nhà; Bắc Kạn: 01 nhà). Nhà xưởng bị tốc mái có 04 nhà xưởng (ở Yên Bái). 1 nhà ở Bắc Kạn phải di dời.

Mưa lớn những ngày qua gây thiệt hại nhiều địa bàn. Ảnh minh họa.

Về nông nghiệp, mưa lũ, dông lốc và sạt lở đất khiến 26,2ha diện tích lúa bị ngập úng, đổ gẫy (Hà Giang: 5,1 ha; Bắc Kạn: 21,1 ha). Diện tích hoa màu bị thiệt hại có 17,7 ha (Hà Giang: 1,5 ha; Bắc Kạn: 16,2 ha).

Về giao thông, thủy lợi: 1.750 m3 đất đá sạt lở gây ách tắc giao thông (Hà Giang: 300 m3; Bắc Kạn: 1.450 m3). 3 công trình thủy lợi bị hư hỏng (Hà Giang: 01 công trình; Bắc Kạn: 02 công trình).

Ước tính thiệt hại lên tới 1.430 triệu đồng (Hà Giang: 300 triệu; Bắc Kạn: 850 triệu; Yên Bái: 280 triệu).

Dự báo, diễn biến mưa, lũ, dông lốc, sét còn diễn biến phức tạp. Từ 31/5 đến ngày 02/6 có khả năng xuất hiện trở lại một đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang), ngập lụt vùng trũng thấp ở khu vực trên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố tiếp tục theo dõi diến biến mưa, lũ, dông lốc; thông tin trên truyền hình, phát thanh, mạng và hướng dẫn người dân chủ động phòng tránh; thường xuyên báo cáo cập nhật tình hình diễn biến thiên tai về Văn phòng thường trực.

L.Nguyên

Tin chân bài
70% bệnh nhân khống chế được cơn động kinh nếu được chẩn đoán và điều trị đúng
SKĐS - Theo ước tính của Liên hội Quốc tế chống Động kinh (ILAE), có khoảng 50 triệu người trên thế giới mắc căn bệnh này và chủ yếu sống ở các nước đang phát triển, mỗi năm có 16 ­- 51/100.000 trường hợp phát hiện động kinh mới.
Chiếc đinh 7cm "lạc trôi" từ vai xuống khoang màng phổi thanh niên 18 tuổi
SKĐS - Anh H. đã từng phẫu thuật kết hợp xương đòn trái bằng 2 đinh kirschner cách 7 tháng. Theo thời gian, chiếc đinh đã di chuyển từ vị trí xương đòn trái rồi rơi tự do vào trong khoang màng phổi trái của bệnh nhân gây đau đớn. Các bác sĩ khuyến cáo, sau phẫu thuật, bệnh nhân cần thăm khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ để kịp thời phát hiện bất thường.
Cứu nam công nhân lò luyện kim bị ngộ độc khí CO nguy kịch
SKĐS - Khi đang làm việc trong lò luyện kim loại, nam công nhân đã hít phải một lượng lớn khí lò luyện kim loại đốt bằng than đá và phải nhập Viện Y học biển Việt Nam cấp cứu.
Xô xát sau uống rượu bia, một lái xe ôm bị đánh vỡ hộp sọ, hôn mê sâu
SKĐS - Người đàn ông làm nghề xe ôm, sau uống rượu bia không làm chủ được hành vi, có va chạm dẫn tới xô xát với một người khác. Sau đó, anh này bị đánh bằng búa và típ sắt dẫn đến vỡ hộp sọ, hôn mê sâu, đe dọa tính mạng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm