DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thêm 350 giường bệnh chuyên khoa sản nhi vào hoạt động, giúp giảm tải tuyến trên
08:56 26/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm nay (26/7), BV Sản –Nhi Bắc Ninh với quy mô 350 giường bệnh, được đầu tư trang thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ đã qua đào tạo bài bản đã đi vào hoạt động, góp phần giúp người dân Bắc Ninh và khu vực lân cận được thụ hưởng dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa chất lượng cao ngay tại cơ s

Hôm nay (26/7), BV SảnNhi Bắc Ninh với quy mô 350 giường bệnh, được đầu tư trang thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ đã qua đào tạo bài bản đã đi vào hoạt động, góp phần giúp người dân Bắc Ninh và khu vực lân cận được thụ hưởng dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa chất lượng cao ngay tại cơ sở, góp phần giảm tải cho tuyến trên…

Theo BS Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc BV Sản - Nhi cho biết, đi vào hoạt động, BV có gần 300 cán bộ, nhân viên, trong đó 82 bác sĩ. Nhiều kíp chuyên môn kỹ thuật đã được đơn vị cử đi đào tạo tại chuyên khoa sản, nhi đầu ngành nhằm áp dụng kỹ thuật cao, kỹ thuật mới vào khám, điều trị cho người bệnh…

Để hoạt động của BV sớm đi vào nền nếp và có hiệu quả, BV tập trung 3 nội dung chính ngay trong ngày đầu tiên đón tiếp bệnh nhân; Nâng cao tinh thần thái độ trách nhiệm của người thầy thuốc, chống phiền hà, giảm chờ đợi cho người bệnh; duy trì nền nếp, vệ sinh trật tự để sạch như BV; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng việc phát triển các chuyên môn kỹ thuật cao trong các lĩnh vực: Sàng lọc trước sinh, giảm đau trong đẻ và giảm đau sau mổ, hồi sức cấp cứu sơ sinh, hỗ trợ sinh sản để mẹ tròn con vuông.

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kéo biến công trình BV Sản -Nhi Bắc Ninh

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kéo biến công trình BV Sản -Nhi Bắc Ninh

“Dự kiến cuối năm 2015, BV sẽ mở rộng triển khai một số dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân như: Mời chuyên gia đầu ngành thực hiện khám, tư vấn cho các bà mẹ, trẻ em; tư vấn, chăm sóc sức khỏe mẹ con tại nhà; dịch vụ tư vấn dinh dưỡng và vắc xin.

BV cũng bảo đảm nhân lực, vật lực để ngay trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động có để đáp ứng được 30 ca đẻ thường, phẫu thuật các loại từ 10 đến 15 ca”- ông Nam cho hay.

Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, với sự ra đời BV Sản - Nhi Bắc Ninh sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của phụ nữ, trẻ em tại tỉnh Bắc Ninh không cần phải lên tuyến trên, giúp cho giảm quá tải BV tuyến trên.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm khu bệnh phòng của BV Sản - Nhi Bắc Ninh
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm khu bệnh phòng của BV Sản - Nhi Bắc Ninh

Để BV đem lại hiệu quả khi đi vào hoạt động, Bộ trưởng đề nghị BV trong thời gian tới cần phải tập trung về mọi mặt như: Ngành y tế Bắc Ninh nói chung và Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Bắc Ninh nói riêng cần nâng cao năng lực quản lý; phát triển đội ngũ cán bộ cả về số lượng và chất lượng; tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý; tăng cường giáo dục y đức, quy tắc ứng xử cho cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; tranh thủ sự giúp đỡ của các BV tuyến trung ương trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, chỉ đạo tuyến; đồng thời thực hiện tốt việc giúp đỡ, chuyển giao đối với các cơ sở y tế tuyến dưới trong tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh, xây dựng uy tín, thương hiệu của BV đối với địa phương và vùng lân cận.

Dự án đầu tư BV Sản – Nhi tỉnh Bắc Ninh là dự án đầu tư xây dựng mới bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, với tổng mức đầu tư trên 364 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ và ngân sách đối ứng của tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm khởi công xây dựng (từ ngày 6/8/2012), Bệnh viện được khánh thành đi vào sử dụng với 2 khu nhà kỹ thuật nghiệp vụ, điều trị nội trú 9 tầng và khối nhà phụ trợ tổng hợp 3 tầng.

Tin, ảnh: Thái Bình

 

 

Tin liên quan
Có thêm 1360 giường bệnh phục vụ người bệnh
SKĐS - Ngày 26/2, Bộ Y tế đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Khu Khám bệnh thuộc dự án Cải tạo và nâng cấp BV Nhi Trung ương giai đoạn II và Khu kỹ thuật cao của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất
SKĐS - Sáng ngày 22/3, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã tổ chức Lễ Tổng kết giai đoạn I dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp Bệnh viện và Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao.
Khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí
SKĐS - Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí.
Thêm hơn 2.000 giường bệnh để giảm nằm ghép
SKĐS - Từ đầu năm 2015 đến nay, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế đã được bổ sung hơn 2.000 giường bệnh.
Bv Tiền Giang khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao
SKĐS - Sáng ngày 26/4, hợp doanh Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang và Công ty TNHH Thuận Phú đã tổ chức lễ khánh thành Khu Điều trị theo yêu cầu và kỹ thuật cao
Khánh thành Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy
SKĐS - Ngày 30/4, Lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy đã được tổ chức long trọng trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.
Thêm 700 giường bệnh được đưa vào sử dụng tại Bệnh viện Nội tiết TW
SKĐS - Thêm một bệnh viện tuyến trung ương thực hiện được việc giảm tải và không để bệnh nhân phải nằm ghép khi có thêm 700 giường bệnh đó là Bênh viện Nội tiết TW.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm