DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đón 300 công dân Việt Nam từ Canada về nước
HY - 21:24 01/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các cơ quan chức năng Việt Nam, Canada đã phối hợp với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tiếp tục đưa về nước 300 công dân Việt Nam ở Canada.
Ngày 30/4/2020, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam, bao gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, khách đi du lịch bị kẹt lại và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa. 


Ảnh minh hoạ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới Toronto trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Trước  đó, trên chiều bay tới Canada, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đưa một số công dân Canada về nước.  

Ngay sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Vân Đồn, tất cả hành khách, phi hành đoàn đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

HY

Tin liên quan
Cảnh giác với triệu chứng không điển hình ở bệnh nhân cao tuổi mắc COVID-19
SKĐS - Một số triệu chứng không điển hình ở bệnh nhân cao tuổi mắc COVID-19, dễ bị bỏ qua, có thể gây khó khăn cho việc điều trị kịp thời và đúng cách.
Tạm dừng mua thuốc điều trị cho tình huống 10.000 người nhiễm COVID-19
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý tạm dừng mua sắm thuốc điều trị cho tình huống 10.000 người nhiễm COVID-19.
WHO: Nếu trẻ lỡ lịch tiêm do dịch COVID-19, hãy liên hệ với điểm tiêm chủng gần nhất
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh, tiêm chủng là trách nhiệm chung của tất cả mọi người. Chúng ta phải cùng nhau hành động để góp phần bảo vệ cả cộng đồng.
Cách nào phòng dịch COVID-19 khi đi du lịch dịp nghỉ lễ?
SKĐS - Những ngày qua, nhiều địa phương đã cho phép các cơ sở du lịch hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động đáp ứng các yêu cầu chống dịch. Tổng cục Du lịch vừa có hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn tại các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm