DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam: 14/16 bệnh nhân nhiễm COVID-19 khỏi bệnh
H. Nguyên - 18:54 19/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/2/2020, Bộ Y tế cho biết, hiện đã có 14/16 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh; 2 trường hợp còn lại là bệnh nhân Việt kiều Mỹ cũng đã 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19 và bệnh nhân N.V.V đang điều trị cách ly tại PKĐK khu vực Quang Hà sức khoẻ cũng đã ổn định, không sốt, không ho.

Cụ thể, đến thời điểm này, sức khoẻ của bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm COVID-2019 đang được điều trị tại BV Nhi Trung ương đã ổn định, không sốt, bú tốt. Kết quả xét nghiệm lần 2 đã âm tính với COVID-19. Sáng mai (20/2) bệnh nhi sẽ được ra viện.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng thông tin, 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được cách ly, điều trị và theo dõi tại PKĐK khu vực Quang Hà, thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh COVID-19, nâng tổng số ca khỏi bệnh ở Việt Nam lên 14/16 trường hợp.

Như vậy, tại Việt Nam chỉ còn 2 bệnh nhân (1 Việt kiều Mỹ nhiễm COVID-19 đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, hiện sức khoẻ cũng ổn định, bệnh nhân 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID -19). Và, 1 bệnh nhân đang điều trị cách ly tại PKĐK khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Bộ Y tế cho biết, Tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ địa phương về giám sát, cách ly, điều trị bệnh nhân và hoàn thiện cập nhật Kế hoạch đáp ứng theo cấp độ của dịch bệnh COVID-19 trình Lãnh đạo Bộ Y tế ban hành.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu,  nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, chúng ta hoàn toàn chủ động trong việc ứng phó với dịch bệnh và chúng ta đang kiểm soát tốt tình hình.

H. Nguyên

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn -Bản tin trưa ngày 12/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 22 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 19 ca trong nước đều là các ca tại khu cách ly, khu được phong tỏa, riêng Bắc Giang ghi nhận 9 ca.
Tuyến huyện lần đầu điều trị khỏi bệnh nhân COVID-19
SKĐS - 2 bệnh nhân đầu tiên đã được điều trị thành công COVID-19 tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là 2 trường hợp đầu tiên được điều trị thành công COVID- 19 tại cơ sở y tế tuyến huyện.
“Câu” view, “câu” like: Sự biến dạng trong nhận thức
SKĐS - Đây là hệ quả của việc để trẻ nhỏ tiếp xúc với công nghệ quá sớm mà không có sự kiểm soát.
Thuốc trị COVID-19: Thận trọng với những tin đồn
SKĐS - Giữa tâm điểm dịch bệnh viêm phổi cấp (COVID-19), nhiều thông tin về các loại thuốc giúp phòng ngừa, thậm chí chữa khỏi bệnh xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.
Tin chân bài
Bình luận
  • Văn Bảo (hauvanba47@gmail.com)
    Rất tuyệt vời, đây là điểm cộng cho ngành y tế Việt Nam, mong một bệnh nhân còn lại sẽ sớm xuất viện trong nay mai và Việt Nam sẽ sớm công bố hết dịch bệnh ,đây là kết quả của sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ và các ngành, các cấp, trong đó ngành y tế là chủ đạo.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm