Thêm 2 đơn vị tiếp tục được liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh

30-03-2023 9:02 AM | Thời sự

SKĐS - Bộ GD&ĐT vừa ban hành hai quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh cho 2 đơn vị.

"Trào lưu" luyện thi IELTS và lời khuyên của chuyên gia giáo dục'Trào lưu' luyện thi IELTS và lời khuyên của chuyên gia giáo dục

SKĐS - Hiện nay, chứng chỉ IELTS không chỉ được biết đến là chứng chỉ để đi du học hay xin việc… mà còn đang được sử dụng như "tấm vé thông hành" vào các trường đại học. Đặc biệt, trong những năm gần đây, chứng chỉ này được sử dụng để xét tuyển thẳng vào các trường THPT.

Theo đó, tại Quyết định số 820/QĐ-BGDĐT, Bộ GD&ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge giữa Trung tâm ngoại ngữ CB MeKong và Tổng hiệu trưởng, Thạc sĩ và Học giả của Đại học Cambridge hoạt động thông qua tổ chức trực thuộc Nhà Xuất bản và Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge

Đối tượng dự thi là người có nhu cầu thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge.

Đề thi, quy trình đăng ký dự thi, quy trình tổ chức thi; cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thi; việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật trước, trong và sau khi thi; đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên của các Bên khi tham gia tổ chức thi thực hiện theo quy định của Cambridge và pháp luật của Việt Nam.

Địa điểm tổ chức thi: Số 17 Hai Bà Trưng, phường An Hội, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Hình thức thi: Bài thi trên giấy.

Những đơn vị nào tiếp tục được liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chứng chỉ được cấp: Cambridge: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET) và B2 First Certificate in English (FCE).

Tại Quyết định số 868/QĐ-BGDĐT, Bộ GD&ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Pearson English International Certificate giữa Công ty Cổ phần Quản lý Giáo dục và Đầu tư EMG và Tập đoàn Giáo dục Pearson.

Đối tượng dự thi: Người có nhu cầu thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Pearson English International Certificate. 2.

Đề thi, quy trình đăng ký dự thi, quy trình tổ chức thi; cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thi; việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật trước, trong và sau khi thi; đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên của các Bên khi tham gia tổ chức thi thực hiện theo quy định của Tập đoàn Giáo dục Pearson và pháp luật của Việt Nam.

Địa điểm tổ chức thi tại Thành phố Hồ Chí Minh: Văn phòng EMG Education Thành phố Hồ Chí Minh, số 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Tại thành phố Hà Nội: Văn phòng EMG Education Hà Nội, tầng 10, TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa.

Hình thức thi: Bài thi trên giấy. Chứng chỉ được cấp: Pearson English International Certificate (PEIC).

Tại các quyết định của Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ: Đề thi, quy trình đăng ký dự thi, quy trình tổ chức thi; cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thi; việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật trước, trong và sau khi thi; đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên của các bên khi tham gia tổ chức thi thực hiện theo quy định của Cambridge và pháp luật của Việt Nam.

Lệ phí thi và các loại phí khác (nếu có) thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật về giá của Nhà nước Việt Nam.

Những địa phương nào đang được tổ chức thi IELTS?Những địa phương nào đang được tổ chức thi IELTS?

SKĐS - Tính đến nay, cả nước hiện có 30 địa điểm thi IELTS của hai đơn vị IDP và Hội đồng Anh.


Đỗ Vi
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH