DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ngày 16/3 thêm 19 học sinh ở Bắc Ninh dương tính với sán lợn, Bộ GDĐT vào cuộc
H.N - 22:54 16/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Sáng nay, 16/3 thông tin từ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết, trong ngày hôm nay có khoảng 700 trẻ được phụ huynh cho đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét ký sinh trùng côn trùng trung ương để xét nghiệm bệnh sán lợn.

Két quả bước đầu trong ngày hôm nay cho thấy, có thêm 19 cháu xét nghiệm có kết quả dương tính tại BV Bệnh Nhiệt Đới trung ương.

Được biết, trong ngày hôm nay gần 1000 hộ gia đình có con em ở các trường mầm non thuộc các xã khác  ở huyện Thuận Thành  như Đình Tổ, Mão Điền, Hà Mãn..cho con đi xét nghiệm bệnh sán lợn, sau khi các phụ huynh ở trường mầm non Thanh Khương cho con đi xét nghiệm sán lợn và phát hiện 62 trẻ dương tính với loại sán này.

Theo ghi nhận của phóng viên, các phụ huynh này cho rằng vì công ty cung cấp thức ăn cho tất cả các trường mầm non của huyện chứ không riêng gì trường mầm non Thanh Khương nên con họ cũng không loại trừ. Vì thế cứ cho đi xét nghiệm cho chắc chắn. Được biết các bậc phụ huynh tập hợp và thuê xe để ra hai viện lớn của Hà Nội xét nghiệm.

Trong một diễn biến liên quan, sáng 16/3, ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ đã yêu cầu Sở Giáo dục Bắc Ninh kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học, sớm báo cáo việc thực phẩm không đảm bảo chất lượng xuất hiện trong trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành) và hàng chục học sinh có kết luận dương tính với sán lợn.

Từ sự việc ở Bắc Ninh, ông Duy Anh cho biết Bộ sẽ có văn bản gửi các Sở vào tuần tới, yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát nguồn thực phẩm, quy trình giao nhận, bảo quản thực phẩm, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, giáo dục học sinh về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh.

H.N

Tin liên quan
Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh “lên tiếng” vụ thực phẩm bẩn trong trường mầm non ở Thuận Thành
SKĐS - Ngày 15/3, ông Ngô Văn Luyến, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh ký văn bản truyền đạt ý kiến của ông Nguyễn Tử Quỳnh Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc liên quan đến cung cấp thực phẩm bẩn tại trường mầm non xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh
Vì sao phụ huynh trường mầm non ở Bắc Ninh “đồng loạt” cho con đi xét nghiệm bệnh sán lợn?
SKĐS - Hàng trăm học sinh của trường mầm non xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đưa con đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét ký sinh trùng côn trùng trung ương để làm xét nghiệm bệnh sán lợn (lợn gạo). Vì sao lại có tình trạng này?
Mới bị nhiễm sán lợn có chữa khỏi hoàn toàn không?
SKĐS - Trước thông tin hơn 60 trẻ em nhiễm sán lợn ở Thuận Thành, Bắc Ninh, đã dấy lên sự lo ngại trong các bậc phụ huynh ở Bắc Ninh. Vậy, với tình trạng mới nhiễm sán có thì ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?
Phòng và phát hiện bệnh sán lợn thế nào?
SKĐS - Sự việc 62 trẻ mầm non ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh dương tính với bệnh sán lợn đã gây nhiều hoang mang trong các bậc phụ huynh về nguy cơ con mình mắc bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe. Cục y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có hướng dẫn để người dân hiểu và phòng văn bệnh này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm