Hà Nội

Thêm 13 trường hợp dương tính, khẩn tìm người đến cửa hàng vàng bạc ở Hà Nam

07-11-2021 5:49 PM | Y tế

SKĐS - Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vẫn diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch, ca cộng đồng mới.

13 cán bộ y tế mắc COVID-19 ở Hà Nam đã khỏi bệnh, trở lại làm việc13 cán bộ y tế mắc COVID-19 ở Hà Nam đã khỏi bệnh, trở lại làm việc

SKĐS - Nhờ sự nỗ lực của ngành y tế, 828 bệnh nhân mắc COVID-19 trong đợt dịch mới ở Hà Nam đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trong ngày 7/11 trên địa bàn ghi nhận 13 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh. Trong đó có 11 bệnh nhân ở TP Phủ Lý và 2 bệnh nhân ở huyện Thanh Liêm.

Trong ngày, CDC Hà Nam đã phát đi thông báo khẩn tìm những người đã đến cửa hàng vàng bạc Duy Hiển (địa chỉ số nhà 18-19, ngõ 1, đường Biên Hòa, phường Lương Khánh Thiện, TP. Phủ Lý) thời gian từ ngày 24/10 đến ngày 6/11 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế để được tư vấn, hỗ trợ.

Qua công tác truy vết bước đầu xác định, có 5 người nhà và 9 nhân viên cửa hàng vàng bạc Duy Hiển là F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 mới.

CDC Hà Nam khuyến cáo người dân nhanh chóng cài đặt, sử dụng ứng dụng phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia (PCCovid) trên điện thoại thông minh, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các thông tin về công tác phòng, chống dịch một cách tiện lợi, nhanh chóng và đầy đủ.

Thêm 13 trường hợp dương tính, khẩn tìm người đến cửa hàng vàng bạc ở Hà Nam - Ảnh 2.

TP Phủ Lý là địa phương có số ca dương tính nhiều nhất trong tỉnh Hà Nam với 615 ca F0. Hiện còn gần 800 trường hợp F1 đang thực hiện cách ly tại nhà. Ảnh: Hải Yến

Về đánh giá cấp độ dịch COVID-19, hiện tại Hà Nam có 100 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1 (màu xanh, bình thường mới); 7 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình). Hai phường Lương Khánh Thiện và xã Phù Vân (TP. Phủ Lý) được đánh giá ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao).

Kể từ ca bệnh BN687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9 đến 17 giờ ngày 7/11, Hà Nam ghi nhận 1.076 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp mã.

Riêng TP Phủ Lý có 615 trường hợp F0, trong đó có 174 trường hợp mắc là giáo viên và học sinh các cấp trên địa bàn.

Thêm 13 trường hợp dương tính, khẩn tìm người đến cửa hàng vàng bạc ở Hà Nam - Ảnh 3.

Bản đồ đánh giá cấp độ dịch COVID-19 tại Hà Nam (cập nhật ngày 7/11/2021).

Xác định tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Phủ Lý vẫn đang rất phức tạp, xuất hiện nhiều ca cộng đồng trong những ngày gần đây, lực lượng y tế đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 người dân tất cả các xã, phường vào thời điểm cuối tháng 11/2021.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hà Nam trở lại hoạt động

Trong đợt dịch từ ngày 19/9/2021, do số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 nhiều nên Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hà Nam đã tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh thường quy để tập trung thu dung điều trị bệnh nhân F0.

Thời gian cao điểm nhất bệnh viện có gần 120 bệnh nhân COVID-19 nằm điều trị. Ngoài 81 cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên của bệnh viện, Sở Y tế tỉnh Hà Nam còn cử các bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Sản-Nhi, Bệnh viện Phong, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Tâm thần đến hỗ trợ.

Đầu tháng 11/2021 những bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hà Nam đã khỏi bệnh và xuất viện. Ngay sau đó, bệnh viện đã khẩn trương thực hiện khử khuẩn, bố trí sắp xếp lại cơ sở vật chất các khoa, phòng và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân thường quy đến khám chữa bệnh và điều trị nội trú.

Xem video đang được quan tâm:

Mở cửa trường học theo cấp độ dịch, gia đình nhà trường cần chuẩn bị cho trẻ những gì?


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH