Thêm 115 tình nguyện viên các tôn giáo vào tuyến đầu hỗ trợ điều trị bênh nhân COVID-19

20-08-2021 9:18 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 20/8, có thêm 115 tình nguyện viên các tôn giáo vào tuyến đầu hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM.

Các tình nguyện viên lên đường vào tâm dịch

Lễ xuất quân do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Ban Tôn giáo TP.HCM, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP.HCM và Tổng giáo phận TP.HCM đã phối hợp tổ chức.

Phát biểu động viên các tình nguyện viên tôn giáo tại lễ xuất quân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu cho biết: Hôm nay đợt thứ tư tình nguyện viên các tôn giáo xuất phát tham gia tình nguyện chăm sóc bệnh nhân COVID-19 ở tuyến đầu. Thời gian qua, TP.HCM đã đón nhận nhiều chia sẻ của các tỉnh thành, đặc biệt tình nguyện viên các tôn giáo đăng ký tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.

Đưa 115 tình nguyện viện các tôn giáo vào tuyến đầu hỗ trợ điều trị bênh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Động viên các tình nguyện viên trước lúc lên đường vào tuyến đầu để chăm sóc bệnh nhân COVID-19

Bà Tô Thị Bích Châu cũng ghi nhận và trân trọng cảm ơn tấm lòng của các tu sĩ, chức sắc các tôn giáo và các tình nguyện viên đã hy sinh hỗ trợ y bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19. 

Sự xông pha cao quý của tình nguyện viên giúp giảm tải cho y bác sĩ tuyến đầu, giúp chăm sóc, hỗ trợ cho bệnh nhân vượt qua khó khăn, bạo bệnh. Chúc tất cả các tình nguyện viên nhiều sức khỏe để đóng góp cho thành phố mau chóng vượt qua khó khăn…

Được biết, đợt xuất quân lần này tình nguyện viên Phật giáo có 23 vị gồm 2 vị tăng trẻ và 21 Phật tử tham gia chăm sóc bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 10.

Lần xuất quân này có 92 tình nguyện viên Công giáo tham gia hỗ trợ. Thay mặt các tình nguyện viên Công giáo, Linh mục Nguyễn Anh Tuấn cho biết: các tình nguyện viên sẽ thực hiện hết mình trong khả năng qua đó cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh văn Phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam cho biết: Các tình nguyện viên Công giáo đều sẵn sàng tham gia hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu. 

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ cũng mong muốn các tình nguyện viên nỗ lực giúp y bác sĩ trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân. 

Trong đợt này, các tình nguyện viên Công giáo sẽ tham gia tình nguyện, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện hồi sức chuyên sâu COVID-19 TP.HCM.

Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phối hợp tổ chức 3 đợt xuất quân lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch COVID-19, với 385 tình nguyện viên tôn giáo tham gia phục vụ tại một số bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.

Mời xem video đang được quan tâm:

Bên trong một phòng bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng


Hà Văn Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH