Thêm 1 bang của Mỹ cấm phá thai khi phát hiện có tim thai

10-05-2019 7:15 AM | Quốc tế

SKĐS - Georgia đã trở thành bang thứ 4 của Mỹ vừa thông qua dự luật về “nhip tim”- Heartbeat. Theo đó, quy định cấm phá thai khi phát hiện thấy tim thai

Georgia đã trở thành bang thứ 4 của Mỹ vừa thông qua dự luật về “nhip tim”- Heartbeat. Theo đó, quy định cấm phá thai khi phát hiện thấy tim thai, bởi theo những người ủng hộ nhịp tim thai là bằng chứng không thể phủ nhận của sự sống.  Đây là dự luật gây tranh cãi nhất của Mỹ giữa những người ủng hộ việc bảo vệ quyền được sống cho em bé và những người bảo vệ quyền cho thai phụ.

Cụ thể, chỉ được phá thai dưới 6 tuần tuổi, bác sĩ phải xác định bào thai có tim thai hay không trước khi thực hiện phá thai. Tuy nhiên phá thai vẫn được thực hiện với những người mẹ gặp biến chứng trong quá trình mang thai. Nhưng luật không có ngoại lệ với các trường hợp mang thai do bị hiếp dâm hoặc loạn luân.

Nhiều người phản đối cho rằng, thai nhi 6 tuần tuổi là thời gian quá ngắn bởi trong thời gian này nhiều phụ nữ không biết mình mang thai. Dự luật tương tự đã được thông qua ở một số bang, tuy nhiên tại một số bang các lệnh cấm đã bị chặn đứng bởi tòa án.


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH