DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thẻ tín dụng của ông B.Obama: ”Không có ngoại lệ, kể cả Tổng thống”
00:50 20/10/2014 GMT+7
Vậy là chính tôi cũng không thể phục vụ ông chủ của tôi được khi ông chủ đã ký sắc lệnh yêu cầu áp dụng công nghệ bảo mật chip and chip trên tất cả các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của Chính phủ liên bang.

Vậy là chính tôi cũng không thể phục vụ ông chủ của tôi được khi ông chủ đã ký sắc lệnh yêu cầu áp dụng công nghệ bảo mật chip and chip trên tất cả các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của Chính phủ liên bang. Sắc lệnh phác thảo một số bước mà Chính phủ sẽ thực hiện nhằm bảo vệ công dân Mỹ khỏi gian lận tài chính và đánh cắp nhân dạng - hiện đang là tội danh có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. Cùng với nhiều yêu cầu khác, sắc lệnh cũng đòi hỏi lực lượng thực thi pháp luật liên bang phải gửi những thông tin cá nhân bị đánh cắp tới “Hệ thống cảnh báo gian lận internet” quốc gia. Sắc lệnh cũng ủy quyền cho các cơ quan Chính phủ bắt đầu giới thiệu các loại máy có khả năng đọc thẻ tín dụng loại mới, yêu cầu đồng thời một microchip gắn trong thẻ và một mã PIN khi giao dịch. Những loại thẻ này còn có tên gọi là “chip-and-pin” sẽ gây nhiều khó khăn hơn cho các hacker trong việc làm giả thẻ tín dụng từ các thông tin bị đánh cắp.

Một chuyện bất ngờ và thú vị đã xảy ra, tôi đã bị từ chối tại một nhà hàng ở thành phố NewYork. Ông chủ tôi kể lại rằng: “Tôi đã cố gắng giải thích với người phục vụ bàn rằng: “Không, thực sự thì tôi nghĩ là tôi đã thanh toán đầy đủ các hóa đơn hàng tháng. Vấn đề bảo mật thẻ nghiêm trọng tới mức đến cả tôi cũng bị ảnh hưởng. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã trả tiền cho bữa ăn hôm đó.”

Tuy nhiên, đây lại là câu chuyện khiến tôi rất tự hào. Khi sắc lệnh đã ban hành, nó sẽ áp dụng cho tất cả các đối tượng, không có ngoại lệ, kể cả người quyền lực nhất như ông chủ của tôi. Chính điều đó khiến sắc lệnh bảo mật kia mới phát huy được hiệu lực. Còn trong trường hợp, có một trường hợp ngoại lệ sẽ dẫn đến hai trường hợp ngoại lệ và n trường hợp ngoại lệ, khi đó sắc lệnh ban ra chỉ có giá trị trên giấy mà thôi.

Thẻ tín dụng của ông B.Obama

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm