DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thể thao Việt Nam tại đấu trường SEA Games những năm Tỵ
14:00 24/02/2013 GMT+7
Hơn 20 năm đã trôi qua kể từ lần đầu tiên TTVN tham dự đấu trường SEA Games với tư cách là một nước độc lập, TTVN đã có những bước tiến dài trên con đường chinh phục đỉnh cao của thể thao thế giới.

Hơn 20 năm đã trôi qua kể từ lần đầu tiên TTVN tham dự đấu trường SEA Games với tư cách là một nước độc lập, TTVN đã có những bước tiến dài trên con đường chinh phục đỉnh cao của thể thao thế giới. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những thành tích mà TTVN đã giành được tại đấu trường SEA Games trong những năm con Rắn.

Thể thao Việt Nam tại đấu trường SEA Games những năm Tỵ  1
 Bóng đá Việt Nam rất quyết tâm tại Sea Games tới đây. Ảnh: Xuân Gụ

SEA Games 1989 – dấu mốc cho sự trở lại của TTVN trên đấu trường SEA Games

Đã từng tham dự các kỳ SEA Games trước đó, nhưng có thể nói SEA Games 1989 là kỳ SEA Games đầu tiên TTVN tham gia tranh tài với tư cách là một nước độc lập. Trở lại đấu trường SEA Games, trong năm Kỷ Tỵ này, đoàn TTVN chỉ tham gia với số lượng VĐV khá khiêm tốn - 46 VĐV. Nhưng đã khẳng định sự trở lại với bạn bè thế giới với thành tích giành được 3 HCV, 11 HCB và 5 HCĐ, xếp vị trí thứ 7/9 nước tham dự. Hầu hết những tấm huy chương của TTVN giành được tại kỳ SEA Games này đều do công của các xạ thủ Việt Nam với 3 HCV, 8 HCB và 3 HCĐ, trong đó, 3 HCV môn Bắn súng gồm: nội dung súng trường stangda cá nhân nữ của xạ thủ Ngô Ngân Hà và 2 HCV ở nội dung đồng đội nam súng ngắn bắn nhanh và đồng đội nữ súng trường stangda.

SEA Games 2001 – khẳng định thế mạnh của TTVN tại đấu trường SEA Games

SEA Games lần thứ 21/2001 là năm mà đoàn TTVN giành được thành tích cao nhất trong các kỳ SEA Games trước đó. Tham gia tranh tài tại kỳ SEA Games này, đoàn TTVN gồm 604 VĐV, HLV, cán bộ, trọng tài tham gia tranh tài, đoàn TTVN đã giành được 33 HCV, 35 HCB và 64 HCĐ, xếp vị trí thứ 4/10 nước tham dự. Thành tích này đã đưa TTVN tiến lên trở thành một trong những quốc gia có nền thể thao hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Cũng kể từ sau SEA Games Tân Tỵ 2001, TTVN luôn nằm trong top 3 nước đứng đầu trong khu vực.

SEA Games 2013 – kỳ SEA Games đầy khó khăn cho TTVN

SEA Games 2013 sẽ diễn ra tại Myanmar từ 11 - 22/12 với 640 nội dung của 33 môn thi đấu. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, đây là một kỳ SEA Games đầy khó khăn cho TTVN, bởi lẽ, nước chủ nhà Myanmar đã cắt giảm nhiều môn thi thế mạnh của TTVN như: TDDC, Đấu kiếm và số nội dung của môn Bắn súng, Vật. Năm Quý Tỵ là năm mà TTVN đặt mục tiêu tập trung vào việc chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự SEA Games 27, trên cơ sở đó tiến hành rà soát, đánh giá lực lượng VĐV để chuẩn bị cho ASIAD 2014 đạt kết quả tốt, chuẩn bị lựa chọn các VĐV để chuẩn bị cho Olympic 2016. Ngay từ đầu năm, Tổng cục TDTT đã triển khai tập trung tập huấn cho các VĐV của các môn thể thao trong danh sách thi đấu SEA Games cũng như xây dựng kế hoạch chuẩn bị chi tiết để bước vào chặng đường chinh phục đỉnh cao tại đấu trường thể thao Đông Nam Á. Tại kỳ SEA Games này, các môn như: Cờ, Judo, Taekwondo, Pencak Silat, Karatedo, Billiards, Wushu, Vovinam… hy vọng sẽ mang về nhiều HCV cho TTVN. Với những điểm nhấn mà TTVN đã từng giành được tại các năm Tỵ, năm Quý Tỵ sẽ là năm tiền đề để TTVN vươn xa hơn trên con đường chinh phục đỉnh cao không chỉ ở đấu trường thể thao Đông Nam Á mà xa hơn nữa là đấu trường ASIAD và Olympic sắp tới.

       V.A (TCTDTT)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm