Hà Nội

Thế nào là vòng 1 đẹp?

13-09-2014 7:46 AM | Khỏe - Đẹp

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, vòng 1 đẹp không nhất thiết phải “khủng”, mà cần cân xứng, hài hòa với vóc dáng cơ thể. Bên cạnh đó, vòng 1 phải “khỏe”, nghĩa là phải căng tròn, tràn đầy sức sống. Cần chú ý kiểm tra bộ ngực thường xuyên để phát hiện ra những bất thường có thể là nguyên nhân gây bệnh

Chuẩn của một bộ ngực đẹp

BS Phạm Xuân Khiêm (BV Thẩm mỹ Emcas) cho biết, tiêu chí đẹp đầu tiên của bộ ngực là phải tương xứng với chiều cao cơ thể. Theo tính toán, với người châu Á, nếu cao khoảng 1,5m, số đo vòng 1 cân xứng từ 76-80cm; chiều cao 1,55m số đo vòng 1 cân xứng từ 78-83cm; chiều cao 1,6m số đo vòng 1 cân xứng từ 83-86cm và chiều cao 1,70m, số đo vòng 1 cân xứng khoảng 91-93cm.

Cách tính tam giác vàng: lúc bạn không mặc áo, nếu bộ ngực đẹp sẽ tạo thành một hình tam giác đều với các đỉnh tam giác là hai đầu nhũ hoa và hõm xương ức ở chân cổ, cạnh của tam giác này nằm trong khoảng từ 17-20cm, tùy thuộc vào chiều cao cơ thể. Ví dụ: nếu người có chiều cao 1,5m, cạnh tam giác từ hõm xương ức tới đầu nhũ hoa vượt 17cm nghĩa là ngực xệ, nếu quá 20cm là ngực quá xệ.

Một cách tính khác để bộ ngực hài hòa với vòng 2 và vòng 3 theo công thức sau:

Vòng 3 - vòng 1 = 0-2cm và (vòng 3 vòng 1) : 2,8 = vòng 2.

Tuổi nào có thể phẫu thuật ngực?

Không phải ai cũng có bộ ngực đẹp như mong muốn. Phương pháp phẫu thuật làm đẹp ngực hiện đang là sự lựa chọn phổ biến. ThS-BS thẩm mỹ Nguyễn Đức Khải - Trung tâm Thẩm mỹ viện Eva cho biết, ngực và tuyến vú sẽ phát triển khi bắt đầu dậy thì và hoàn thiện kích thước đến năm 22 tuổi. Do vậy, nếu có ý định cải thiện vòng 1, bạn nên thực hiện sau tuổi này. Nếu thực hiện quá sớm, hình dáng ngực sẽ thay đổi, phẫu thuật không đạt hiệu quả mong muốn. Nhiều phụ nữ sau sinh nở và cho con bú, do không biết chăm sóc và bảo vệ ngực nên mất đi hình dạng căng tròn của bộ ngực thời con gái và đã đi phẫu thuật, nhưng người bạn đời lại không chấp thuận. Vì vậy, lời khuyên của bác sĩ là hãy thẳng thắn trao đổi với chồng trước khi làm đẹp để tránh gây xào xáo gia đình, dù sự thay đổi giúp bạn đẹp hơn.

Phát hiện bệnh cho vòng 1

Ngoài ra, để vòng 1 đẹp, bạn cần thường xuyên tự khám ngực để nhanh chóng phát hiện những bất thường. Có tài liệu cho thấy, khoảng 90% mảng cứng trong ngực được phát hiện do người phụ nữ tự khám vòng 1 định kỳ hàng tháng và phát hiện ra. Lương y Bàng Cẩm khuyên phụ nữ đã có gia đình: từ bảy-mười ngày sau khi bắt đầu hành kinh, bộ ngực có khuynh hướng mềm, vì vậy các triệu chứng bệnh dễ được phát hiện trong thời gian này. Hàng tháng, sau khi hành kinh một tuần, chị em có thể tự khám vòng 1. Riêng phụ nữ đã mãn kinh hoặc bệnh tật làm mất kinh, có thể chọn một ngày cố định hàng tháng để tự khám. Bình thường, bạn cần chú ý quan sát hình dáng, màu sắc ngực trong quá trình tắm hoặc trước khi ngủ. Phương pháp thực hiện: dùng lòng bàn tay trái đặt lên ngực phải, sau đó dùng động tác massage tròn ổn định, nhẹ nhàng từ xung quanh bầu ngực ra vùng nách, vùng trên dưới xương đòn. Không được dùng tay bóp bầu ngực, nhằm tránh ngộ nhận những tuyến vú là mảng cứng. Đổi tay, thực hiện ngược lại để kiểm tra ngực phải.

Dinh dưỡng tốt cho bộ ngực

Không ăn nhiều món nướng: Thịt cá nếu được nấu ở nhiệt độ cao hơn 150 độ C như thực phẩm nướng, chiên, hun khói, hoặc quay đều dẫn đến kết quả rất xấu. Ở nhiệt độ quá cao, thực phẩm sẽ sản sinh ra chất hóa học có tên gọi là heterocyclic amines (HCAs). Thường xuyên ăn thịt nướng tức là chúng ta dung nạp nhiều HCAs, có thể làm tổn hại cấu trúc phân tử AND, làm tăng nguy cơ bị ung thư vú.

Tăng cường chất xơ: Việc ăn nhiều chất xơ rất quan trọng để ngực săn chắc và giảm nguy cơ bệnh. Các nghiên cứu cho thấy, một phụ nữ ăn 30g chất xơ một ngày sẽ giảm được một nửa nguy cơ ung thư so với người chỉ ăn dưới 20g/một ngày. Cuối cùng, thay vì ăn vặt với nhiều món chiên dầu mỡ, hoặc tinh bột, bạn nên lập thói quen chọn trái cây để nhâm nhi. Nho tươi, táo, nước chanh… rất tốt cho “núi đôi”, giúp bộ ngực săn chắc, nẩy nở…

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH