DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thế nào là một vùng trồng cà gai leo theo tiêu chuẩn quốc tế?
10:00 19/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - GACP –WHO là tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới. Mới đây vùng trồng Cà gai leo lớn nhất Việt Nam tại xã Mỹ Thành, Mỹ Đức, Hà Nội đã đạt tiêu chuẩn này.

Những hình ảnh thu thập được từ vùng trồng này sẽ mang đến cho người tiêu dùng cái nhìn chân thực về một vùng trồng cà gai leo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trước khi được cày ải và lên luống, gần 15ha đất đã được để không trong suốt 3 năm nhằm loại bỏ hết tất cả quặng chất, kim loại nặng và tàn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ, đồng thời xử lý nguồn nước cung cấp cho vùng trồng.

Tiếp theo, người nông dân phủ ni lông bọc ngoài luống trước khi gieo hạt cà gai leo. Việc này để đảm bảo giữ được độ ẩm cho đất, bảo vệ cây khỏi nấm mốc, sâu rệp, chuột bọ phá hoại và ngăn cỏ mọc xâm lấn.

Hạt giống cần qua khâu xử lý đặc biệt trước khi gieo để không bị ăn nhấm bởi sâu bọ trước khi mọc lên thành cây.

Khi cà gai leo nảy những mầm non đầu tiên, người nông dân đi tỉa từng luống để đảm bảo luống không bị thưa quá hay chật quá. Và khi cây trưởng thành, người nông dân nhổ cỏ bằng tay để tránh ảnh hưởng đến sức sinh trưởng của cà gai leo.

Đặc biệt trong tất cả các công đoạn đều có sự giám sát của các kĩ sư nông nghiệp nhằm đảm bảo quy trình GACP được chính xác nhất ở tất cả các thông số, cách chăm sóc, và theo dõi tình hình dinh dưỡng của cây để kịp thời cung cấp giải pháp. Toàn bộ quá trình trồng trọt hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay phân bón hóa học.

Cây cà gai leo đạt tiêu chuẩn GACP - WHO sau thời gian trồng 4-6 tháng có thể thu hoạch, cho hàm lượng hoạt chất gấp 7-8 lần quy chuẩn của dược điển là sự khác biệt so với cà gai leo thông thường. Hiện nay, vùng trồng Cà gai leo Tuệ Linh là vùng trồng đạt chuẩn GACP lớn Việt Nam.

Từ nguồn nguyên liệu cà gai leo Tuệ Linh đạt tiêu chuẩn GACP, các sản phẩm như Giải Độc Gan Tuệ Linh, Cà Gai Leo Tuệ Linh luôn nhận được đánh giá cao của giới chuyên gia và người tiêu dùng. Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện 108, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện 09 cho kết quả rất tốt. Khảo sát của Tạp chí Tiêu và dùng cũng cho thấy, có tới 89% người dùng hài lòng về tác dụng của Giải độc gan Tuệ Linh.

SỐ GPQC: 01090/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tin chân bài
Dấu hiệu bệnh gan do rượu
SKĐS - Tôi 47 tuổi, gần đây tôi cảm thấy mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, da bị hơi vàng và đau vùng sườn phải, trước khi bị đau tôi thường xuyên uống rượu bia.
Gan nhiễm mỡ và bệnh gan do rượu bia
SKĐS - ThS.BS. Nguyễn Hiền Minh - Phòng khám Chuyên khoa Gan (BV. Nguyễn Tri Phương) khuyến cáo gan nhiễm mỡ và bệnh lý gan do rượu bia là những mối nguy hiểm sức khỏe tiềm tàng chưa được đánh giá đúng mức.
Dấu hiệu bệnh gan
SKĐS - Tôi 45 tuổi, bị ngứa hơn một năm nay, nhất là khi uống rượu bia. Xin hỏi có phải tôi mắc bệnh gan không?
Chế độ ăn cho người bị bệnh gan
SKĐS - Người bị bệnh gan cần chú ý đến chế độ ăn của mình để giải độc gan và giúp gan phục hồi. Chế độ ăn dành cho người bị bệnh gan cần cung cấp đủ lượng calo, dưỡng chất và chất lỏng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm