DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thế nào cũng nói được
Cả Nghĩ - 08:27 29/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chuyện vỉa hè nhếch nhác bấy lâu nay như nông thôn hóa thành thị với những đợt “ra quân” lập lại trật tự nhưng rồi đâu vẫn vào đấy khiến nhiều người chê trách…

Hai Phiếm ngán ngẩm:

- Chuyện vỉa hè nhếch nhác bấy lâu nay như nông thôn hóa thành thị với những đợt “ra quân” lập lại trật tự nhưng rồi đâu vẫn vào đấy khiến nhiều người chê trách…

- Bác không thấy Hà Nội và TP.HCM đang làm quyết liệt đó thôi?

- Biết rồi! Nhưng quyết liệt cũng nhiều người chê trách! Như ông Phó chủ tịch quận I, TP.HCM trong khi trực tiếp xuống thực địa chỉ đạo giành lại vỉa hè lại bị đăng một loạt ảnh chỉ tay và vung tay kèm lời phê phán là hùng hổ!!!

- Thế chỉ đạo không chỉ tay dỡ cái này, tháo cái kia thì đút hai tay vào túi quần à?

- Vẫn biết là thế nhưng đặt các hình ảnh chỉ tay cạnh nhau rồi tung ra thì người xem dễ… phản cảm.

- Chả cứ chỉ đạo tại hiện trường, khi nói chuyện, tranh luận cũng có người tiếng to, hoặc vung tay rồi vin vào “thái độ” mà quên nội dung họ nói gì làm gì thì quả là sai lầm!

- Ờ ờ… Như tranh luận chẳng hạn, anh đuối lý bao giờ cũng nhỏ nhẹ, chậm rãi có khi được tiếng là khiêm tốn, kiềm chế, chín chắn. Anh có lẽ phải nhiều khi muốn trút hết hiểu biết của mình thành ra có khi nói to, vung tay. Thế là người ta quên mất nội dung tranh luận chỉ nhìn thái độ…

- Rõ là chuyện giành lại vỉa hè có người ủng hộ, người không. Phải xem người thừa hành công vụ làm thật tâm không chứ sao cứ vin vào loạt ảnh chỉ tay mà phủi sạch nhiệt tình của họ nhỉ?

- Khó thật, làm không xong cũng kêu mà làm quyết liệt cho xong cũng kêu.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Ban hành Hướng dẫn Quốc gia về Dinh dưỡng cho Phụ nữ có thai và Bà mẹ cho con bú
SKĐS - Tại Hà Nội, Bộ Y tế vừa tổ chức Hội thảo giới thiệu Hướng dẫn Quốc gia về Dinh dưỡng cho Phụ nữ có thai và Bà mẹ cho con bú nhằm nâng cao sức khỏe cho phụ nữ ở độ tuổi sinh sản, góp phần cải thiện sức khỏe và tầm vóc cho người Việt Nam.
Thanh Hóa: Sau va chạm, xe khách và Container bốc cháy
SKĐS - Bẻ lái để tránh người lưu thông trên đường, xe khách lấn làn và bị xe Container đâm phải, sau va chạm cả hai xe bốc cháy.
Việt Nam – Lào: Trao đổi thông tin phòng, chống dịch bệnh qua biên giới
SKĐS - Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn vừa tổ chức Hội nghị giao ban, trao đổi thông tin phòng chống dịch bệnh qua biên giới giữa 2 huyện Hương Sơn - tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam) và huyện Khăm Cợt – tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Phát động ủng hộ quỹ tình thương vì bệnh nhân nghèo
SKĐS - Sáng ngày 25/3, Huyện đoàn Thạch Hà phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ tình thương vì bệnh nhân nghèo và phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo.
Mô hình bác sĩ gia đình phải chăm sóc sức khỏe cơ bản, toàn diện và liên tục
SKĐS - Ngày 27/3, TTND.PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã dẫn đầu đoàn công tác Bộ Y tế đi kiểm tra tại Trạm Y tế phường Tân Thành, Trung tâm Y tế Dự phòng quận Tân Phú, phòng khám bác sĩ gia đình tại phòng khám đa khoa Thành Công và làm việc với Sở Y tế TP.HCM về việc triển khai thực hiện mô hình Bác sĩ gia đình tại TP.HCM.
Xây dựng phương án đóng cửa chợ gia cầm trước nguy cơ cúm A/H7N9 xâm nhập
SKĐS - Chính phủ yêu cầu xây dựng phương án xử lý triệt để ca bệnh khi phát hiện có bệnh nhân nhiễm vi rút cúm A/H7N9 tại Việt Nam...
7 cách tránh ngộ độc nấm người dân cần biết
SKĐS - Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm.
Quảng Bình: 159 trạm y tế xã, phường, thị trấn sáp nhập về Trung tâm y tế
SKĐS - Sở Y tế, Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố ở tỉnh Quảng Bình vừa hoàn tất bàn giao 159 trạm y tế xã, phường, thị trấn về trực thuộc Trung tâm Y tế.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm