DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
The meetting point – nơi giao thoa thế giới sắc màu
Tin, ảnh: Vũ Huyền - 15:39 13/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lấy cảm hứng từ bức ảnh biển hoa ở gần hồ Gươm, với hành trình ngược chiều nhưng vẫn có điểm giao thoa, Trần Trọng Vũ và Christine Jean đã mang đến cho khán giả nhiều cuộc gặp gỡ thị giác và phi thị giác, của hội họa và sắp đặt tại triển lãm The meetting point.

Bước vào không gian của phòng trưng bày, người xem sẽ bị xâm chiếm bởi một phong cảnh hoàn toàn được làm bằng vải nhựa sặc sỡ của Trần Trọng Vũ. Mọi người sẽ có cảm giác rằng nó lan truyền khắp nơi, thậm chí còn leo lên trần nhà. Sẽ thú vị hơn khi ta đi sâu vào bên trong tác phẩm, mở ra những bông hoa và tìm thấy nhiều ngôn từ chân thật và thơ mộng bên trong.

Christine Jean và Trần Trọng Vũ (bên phải) tại triển lãm The meetting point

Bằng những phương tiện và chất liệu đơn giản, tác giả đã mang đến điểm hẹn một tác phẩm sắp đặt ba chiều, đưa khán giả vào bên trong tác phẩm của mình, cho họ được di chuyển cũng như được chạm đến những góc khuất sâu kín của ngôn từ.  Thông qua “đưa con tinh thần” của mình, người nghệ sĩ muốn gửi gắm thông điệp “chúng ta không nên dừng lại ở cái bề ngoài, vì khi tiếp xúc nó có thể khiến chúng ta sợ nhưng chúng ta đừng ngần ngại đi vào bên trong, khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong nó.”

Một số tác phẩm ngập tràn sắc màu của hai nghệ sĩ trưng bày trong triểm lãm

Bên cạnh đó, không gian trên tường sẽ mở ra thế giới nội tâm của Christine Jean đến từ Paris (Pháp). Cô khai thác mảng tường thành không gian hai chiều với tầng tầng, lớp lớp những suy nghĩ, cảm nhận của chị trong suốt quá trình thai nghén, cô luôn lấy cảnh vật thiên nhiên làm nguồn cảm hứng và chất liệu nghệ thuật. Không chỉ đơn thuần là sáng tạo nên các bức họa, điều cô mong muốn thiết lập một mối liên hệ với thiên nhiên bằng suy nghĩ, liên tưởng.

Ngay khi khai màn, triển lãm sắp đặt của Trần Trọng Vũ và Christine Jean thu hút đông đảo người xem

Triển lãm "The meeting point" sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) đến hết 5/6/2016.

Tin, ảnh: Vũ Huyền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm