DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
The Interview: Tôi không có dụng ý chính trị
00:00 28/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi, The Interview, bộ phim hài được Sony công chiếu trong dịp Noel, chỉ là một bộ phim hài như bao phim khác công chiếu dịp năm mới, không hề có ý đồ chính trị trong đó.

Tôi, The Interview, bộ phim hài được Sony công chiếu trong dịp Noel, chỉ là một bộ phim hài như bao phim khác công chiếu dịp năm mới, không hề có ý đồ chính trị trong đó. Tôi rất buồn vì mình là nguyên nhân gây bất hòa giữa hai chính phủ Mỹ và CHDCND Triều Tiên. Có lẽ sự khác biệt về văn hóa phương Đông và phương Tây đã dẫn đến mỗi bất hòa trên, mà tôi lại là mồi lửa. Ở Mỹ, các tác phẩm nghệ thuật, từ tranh biếm họa, phim ảnh, văn học đều có thể lấy nguyên thủ làm nguyên mẫu mà không gặp bất cứ sự phản ứng nào từ các chính khách. Tôi được đưa ra chiếu tại khoảng 300 rạp phim ở Mỹ và lên mạng ngay từ ngày 24/12. Bộ phim bị giới phê bình đánh giá thấp, nhưng trong ngày đầu ra mắt (thứ năm 25/12) đã thu được tổng cộng 1 triệu USD tiền vé.

Một điều đáng buồn là bây giờ hai chính phủ liên tiếp ngờ vực nhau mỗi khi có sự cố liên quan đến internet. Trong hai ngày 25, 26/12, các dịch vụ trò chơi điện tử playstation (của Sony) và xbox (của Microsoft) - nơi dự kiến công chiếu tôi - đột ngột bị tin tặc tấn công làm tê liệt. Một người dùng twitter, với tên hiệu Lizard Squad, xưng là thủ phạm. Đây là tên hiệu của một nhóm tin tặc đã từng đe dọa Sony, tuy nhiên tính xác thực của thông tin này hiện rất khó được thẩm định. FBI nghi ngờ CHDCND đứng đằng sau vụ việc trên. Sau đó, ngày 27/12, internet tại CHDCND Triều Tiên bị đánh sập hoàn toàn. Không những vậy, mạng di động 3G tại quốc gia này cũng bị đánh sập. Tương tự, Bình Nhưỡng lại nghi Mỹ đứng đằng sau vụ việc.

Đôi khi, chỉ vì sự không thấu hiểu, sự khác biệt văn hóa mà dẫn đến những mâu thuẫn, thậm chí chiến tranh hết sức phi nghĩa. Hơn ai hết, tôi chỉ mong trước mỗi sự việc, các bên hãy lắng lại, để thấu hiểu và gần nhau hơn.

Bộ phim The Interview

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm