DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thể hiện “trách nhiệm”!?
Cả Nghĩ - 06:11 16/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Làm việc gì cũng phải có trách nhiệm nhưng thể hiện trách nhiệm thái quá lại là bất cập như chuyện sau vụ cây phượng đổ làm chết một học sinh thế là hàng loạt cây phượng vô tội khác bị bức tử.

- Lẽ ra phải kiểm tra xem cây nào hỏng có thể để thì bỏ, đằng này... Đấy là vô trách nhiệm, rũ bỏ trách nhiệm chứ trách nhiệm gì ở đây.

- Lại có chuyện cố thể hiện trách nhiệm khi bé trai 4 tuổi trong giờ ngủ trưa tại trường mầm non nọ ở Thái bình có hành động nhạy cảm với bé gái cùng lớp thế là Chủ tịch UBND huyện đã có ngay ý kiến chỉ đạo nhà trường dừng hợp đồng lao động đối với 2 giáo viên chủ nhiệm.

- Trời! Chuyện con nít 4 tuổi mà cứ như 2 cô giáo phụ trách để chuyện hình sự liên quan thuần phong mỹ tục xảy ra ấy.

- Khổ thân giáo viên là người mẹ thứ hai, chăm lo từ miếng ăn, giấc ngủ các cháu trở thành vật tế thần để ông chủ tịch huyện thể hiện trách nhiệm.

- Các cô sáng đi sớm để nhận trẻ và chiều về nhà khi phụ huynh cuối cùng đến đón con, trưa không được nghỉ, thu nhập đã thấp giờ còn bị sa thải vì lý do không đâu  sẽ lấy gì lo cho bản thân, gia đình. Bên cạnh đó, còn là cú sốc lớn về mặt tinh thần.

- Xem ra ông chủ tịch huyện rất vô trách nhiệm khi vội vàng, áp đặt, chưa làm việc cụ thể, có hồ sơ, báo cáo đầy đủ từ cơ quan chuyên môn đã có lệnh mồm đầy cảm tính.

- Đấy còn là sự can thiệp trái pháp luật vào mối quan hệ lao động. Trường mầm non tư thục được chủ động tuyển dụng giáo viên, người lao động, họ chịu trách nhiệm và có thẩm quyền xử lý các mối quan hệ lao động theo nội quy nhà trường và quy định của pháp luật.

- Mong những ông có trách nhiệm bớt thể hiện trách nhiệm kiều này cho dân nhờ.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm