Thế giới tưng bừng kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động

Quốc tế
Tại thủ đô Moscow, Tổng thống đương nhiệm Dmitry Medvedev và Tổng thống đắc cử Vladimir Putin cùng nhau tham gia một cuộc tuần hành do liên đoàn các công đoàn ở Nga đứng ra tổ chức.
Tại thủ đô Moscow, Tổng thống đương nhiệm Dmitry Medvedev và Tổng thống đắc cử Vladimir Putin cùng nhau tham gia một cuộc tuần hành do liên đoàn các công đoàn ở Nga đứng ra tổ chức. Tham gia cuộc tuần hành có đông đảo người lao động và các tổ chức công đoàn. Nhân dịp này, các tổ chức công đoàn đã đưa ra những kiến nghị cho những người lãnh đạo đứng đầu đất nước để bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động.

Tại Nhật Bản, hơn 30.000 người Nhật Bản đã xuống đường biểu tình nhân dịp ngày lễ 1/5 để yêu cầu chấm dứt sử dụng năng lượng hạt nhân tại Nhật Bản và khắc phục hậu quả tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1.

Ở Pháp, các tổ chức nghiệp đoàn Pháp dự kiến tổ chức gần 300 cuộc tuần hành trong cả nước. Nhiều nhà lãnh đạo của các đảng chính trị tại Pháp cũng xuống đường tham gia cuộc tuần hành, ngày hội của những người lao động.

Ở các nước Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, biểu tình được tổ chức trên quy mô toàn quốc nhằm phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng của Chính phủ và bất bình đẳng xã hội.

Tại Mỹ, phong trào “Chiếm phố Wall” cũng được dịp thổi bùng trở lại với tâm điểm là New York. Một số nơi ở châu Á cũng chứng kiến các cuộc biểu tình nhân ngày 1/5 như Indonesia và Philippines.

            PA(Theo Reuters. IRA, AFP)


Ý kiến của bạn