Thế giới phẫn nộ trước cái chết của một Bộ trưởng Palestine

12-12-2014 7:10 AM | Quốc tế

SKĐS - Bộ trưởng Định cư Palestine Ziad Abu Ein đã tử vong ngày 10/12 tại bệnh viện sau khi bị các binh sĩ Israel hành hung trong lúc trấn áp người biểu tình tại thành phố Ramallah ở khu Bờ Tây.

AP: Bộ trưởng Định cư Palestine Ziad Abu Ein đã tử vong ngày 10/12 tại bệnh viện sau khi bị các binh sĩ Israel hành hung trong lúc trấn áp người biểu tình tại thành phố Ramallah ở khu Bờ Tây. Ông Abu Ein từng là Bộ trưởng phụ trách vấn đề tù nhân và là thành viên Hội đồng Cách mạng của phong trào Fatah.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon: Chính phủ Israel cần điều tra nhanh chóng và minh bạch về cái chết của Bộ trưởng Định cư Palestine Ziad Abu Ein.

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini: Phải tiến hành một cuộc điều tra ngay lập tức về cái chết của quan chức cấp cao Palestine. Tôi hết sức quan ngại trước các kế hoạch định cư của Israel tại các vùng đất chiếm đóng của người Palestine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki: Chính phủ Mỹ lấy làm tiếc trước cái chết của quan chức cấp cao Palestine, hối thúc chính quyền Israel tiến hành một cuộc điều tra toàn diện, minh bạch và công bằng về vụ việc.

NM (Theo CNN, Inquirer)


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH