Thế giới năm 2021 theo như lời nhà tiên tri Vanga

28-01-2021 8:21 AM | Quốc tế

SKĐS - Thế giới luôn vận động không ngừng, nhưng trong 1 năm qua, dường như thế giới đã dừng lại, thậm chí thụt lùi vì sự bao phủ của đại dịch COVID-19.

Nếu năm 2020 được coi là một năm không thể đoán trước, bị nhấn chìm bởi đại dịch trăm năm mới có một lần, tàn phá khắp hành tinh, thì năm 2021 được dự báo thế giới phải đối mặt với những thách thức vừa quen thuộc vừa khó lường.

Đại tiên tri Vanga “thấy” gì trong năm 2021?

Năm 2020 đã kết thúc, nó được ví như một chuyến tàu lượn chết chóc vừa hết hành trình. Hậu quả nó để lại thật thảm khốc, người dân ở khắp nơi trên thế giới bị kiệt sức khi cuộc sống bị bao phủ bởi phong tỏa và giãn cách xã hội, mọi người đều mong đợi một năm mới bớt u ám hơn. Nhiều dự đoán về tương lai đã được đưa ra, trong đó dư luận đặc biệt chú ý tới một nhân vật, người đã dự đoán về cơn đại dịch do virus Corona gây ra khiến cả thế giới chao đảo trong suốt năm 2020, đó là nhà tiên tri mù Vanga đến từ Bulgaria. Bà đã từng dự đoán chính xác rất nhiều sự kiện trước khi nó xảy ra, làm bất cứ ai nghe cũng “sởn da gà”, như vụ khủng bố 11/9, vụ chìm tàu ngầm Kursk của Nga năm 2000, trận sóng thần ở Thái Lan năm 2004, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2008 với việc chiến thắng của Tổng thống Barack Obama hay việc Anh rời khỏi EU (Brexit)...

Vắc-xin ngừa COVID-19 sẽ được phân phối rộng rãi hơn từ giữa năm 2021.

Vắc-xin ngừa COVID-19 sẽ được phân phối rộng rãi hơn từ giữa năm 2021.

Mặc dù đã qua đời cách đây 20 năm, nhưng nhà tiên tri mù được cho là người có khả năng kỳ lạ, có thể nhìn thấy tương lai. Bà đã dự đoán những điều có thể xảy ra vào năm 2021. Theo bà, đây là năm tương đối u ám. Bà Vanga dự đoán vào năm 2021, một “cuộc xâm lược diễn ra ở châu Âu do những kẻ Hồi giáo cực đoan gây ra” và lục địa già sẽ phải đối mặt với các cuộc tấn công hóa học từ lực lượng đó. Bà cũng dự liệu về sự sụp đổ kinh tế của châu Âu và một vụ ám sát nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo nhà tiên tri, mối đe dọa với người đứng đầu điện Kremlin có thể xuất phát từ ngay bên trong nước Nga. Một phần xung quanh nước Nga sẽ bị một thiên thạch va vào.

Lời sấm truyền của bà Vanga cũng cho biết,  thế giới sẽ xảy ra nhiều trận động đất, sóng thần, quét qua các khu vực trên thế giới.  Bà dự đoán “Một con rồng hùng mạnh sẽ chiếm lấy nhân loại”. Điều này được cho là sự trỗi dậy của Trung Quốc và ảnh hưởng của quốc gia này trên thế giới. Dự đoán đáng sợ nhất của nhà tiên tri mù nổi tiếng thế giới là trong khoảng 3.000 năm nữa vũ trụ sẽ biến mất. Theo bà, thế giới sẽ kết thúc vào năm 5079. Trong hàng loạt những thông tin u ám, nhà tiên tri mù để lại lời dự đoán đem đến tia hy vọng mới, đó là vào đầu thế kỷ 21, nhân loại sẽ tìm ra cách chữa khỏi bệnh ung thư.

Tờ Fortune mới đây cũng có bài viết dự báo về những sự kiện sẽ xảy ra trong năm 2021. Theo tờ báo, năm tới không hề sáng sủa như mong đợi. 4 năm qua chỉ là “khúc dạo đầu” cho một sự hỗn loạn thực sự khi Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit). Tất cả sẽ xảy ra vào năm 2021. Đó là tình trạng thiếu lương thực, thuốc men ở Anh, thậm chí vị trí Thủ tướng Anh của ông Boris Johnson cũng khó có thể giữ vững.

Nếu năm 2020, nhiệt độ bề mặt trái đất gần chạm đỉnh cao nhất, hạ gục những kỷ lục đạt được của năm 2016, thì năm 2021 có thể còn tồi tệ hơn. Năm 2021 được dự báo nhiều khu vực trên thế giới sẽ bị phong tỏa, giãn cách xã hội dẫn tới số phương tiện đi lại trên thế giới giảm mạnh, nhà máy đóng cửa, ngừng hoạt động tăng cao nhưng lượng khí thải, khí gây ô nhiễm tích lũy vẫn khiến năm 2021 trở thành năm nóng nhất được ghi nhận.

Nhà tiên tri Vanga và lời tiên tri về đại dịch COVID-19.

Nhà tiên tri Vanga và lời tiên tri về đại dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 sẽ tiếp tục xoay vần thế giới trong tương lai

Năm qua, đại dịch COVID-19 giống như cơn đại hồng thủy quét qua trái đất, đã gây ra nhiều thảm họa. Theo nhà chiêm tinh Ann-Louise, năm 2021 dịch COVID-19 dù trở nên “yếu hơn”, là do DNA của con người thích ứng được với virus hoặc cũng có thể do việc ra đời hàng loạt vắc-xin phòng bệnh, hay thậm chí nhiều nước xuất hiện miễn dịch cộng đồng. Nhưng COVID-19 sẽ là cái tên tiếp tục được nhắc tới trong năm 2021.

Đeo khẩu trang vẫn là hành động được khuyến khích và kêu gọi thực hiện ở tất cả các quốc gia trên thế giới, nhất là khi số người được tiêm vắc-xin phòng bệnh rất nhỏ bé và xuất hiện nhiều biến chủng mới của SARS-CoV-2. Đây sẽ là năm hình ảnh những chiếc khẩu trang xuất hiện trong đêm Giao thừa chào đón năm mới 2021, trong mọi không gian công cộng.

Vắc-xin sẽ được phân phối rộng rãi hơn từ giữa năm 2021. Trên thế giới vẫn tồn tại trào lưu anti - vắc-xin hay còn gọi là bài vắc-xin ngay cả khi dịch COVID-19 đã gây hậu quả nặng nề trong suốt 1 năm qua. Thuyết phục người dân tin tưởng vào tính an toàn của vắc-xin cũng như đi tiêm vắc-xin sẽ là một thách thức không nhỏ. Có nhiều cuộc thăm dò diễn ra và có những cuộc thăm dò cho thấy chỉ có 50-58% số người được hỏi cho biết chắc chắn sẽ tiêm phòng nếu có vắc-xin.

Đại dịch COVID-19 không phải đem đến toàn điều bất lợi, mà bối cảnh đó đã khiến công nghệ thực sự phát huy tác dụng, tạo nên một làn sóng của tương lai. Đó là ứng dụng công nghệ vào các lĩnh vực đời sống, đặc biệt là y tế. Telemedicine - ứng dụng công nghệ số trong khám chữa bệnh hay còn gọi là số hóa y tế - sẽ phát triển mạnh mẽ. Trong bối cảnh dịch COVID-19, việc khám bệnh từ xa, đặt lịch khám phát triển, tuy nhiên sẽ cần thời gian dài để khẳng định. Chỉ riêng tại Mỹ, telemedicine được dự báo có thể đạt tới gần 25 tỷ USD giá trị vào năm 2027.


Trần Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH