Thế giới của trẻ em thời đại bùng nổ công nghệ

21-04-2021 7:30 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Chuỗi hoạt động nghệ thuật này sẽ diễn ra ở Viện Pháp tại Hà Nội (24 Tràng Tiền) từ 22/4.

Chương trình Thế giới của trẻ em thời đại bùng nổ công nghệ bao gồm chuỗi hoạt động trao giải và triển lãm các tác phẩm đoạt giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Thế giới internet quanh em, trình diễn tiểu phẩm vui Cô bé ngón tay là ai?. Bên cạnh đó là tọa đàm nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt Cô bé ngón tay của tác giả Michel Serres, với sự tham gia của các diễn giả: Ông Dương Thắng, nguyên giảng viên toán ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội, Tiến sỹ Vật lý Đinh Trần Phương, giáo viên trường Hà Nội – Amsterdam, Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Công ty Sao Bắc Media và BTV Mai Quyên, Ban Khoa giáo VTV Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Trẻ em thời đại bùng nổ công nghệ (ảnh minh họa)

 

Cô bé ngón tay là hình ảnh ẩn dụ chỉ giới trẻ hay thế hệ Z trong thời đại công nghệ bùng nổ mà Michel Serres – triết gia, nhà lý luận và nhà văn người Pháp – đã khắc họa trong cuốn sách nổi tiếng cùng tên. Thông qua chuỗi hoạt động Triển lãm tranh – Diễn kịch – Tọa đàm, chân dung Cô bé ngón tay – đại diện cho thế hệ trẻ thời bùng nổ công nghệ – dần được lộ diện và khán giả sẽ tiếp cận hàng loạt vấn đề thời cuộc: Tâm lý của trẻ em và giới trẻ thời công nghệ bùng nổ biến đổi ra sao?; Nhận diện mọi mặt cuộc sống của trẻ em thay đổi khi công nghệ internet bùng nổ; Môi trường quanh trẻ em (gia đình – nhà trường – xã hội) thời công nghệ có gì xáo trộn?; Vai trò giáo dục của gia đình đối với trẻ em thời bùng nổ công nghệ giữ vai trò như thế nào?...

Các tác phẩm thuộc cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Thế giới internet quanh em nhằm hưởng ứng các hoạt động của dự án Con người với máy móc. Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 tranh dự thi từ nhiều trường tiểu học và trung học tại Hà Nội … và đã chọn ra được 68 tác phẩm để trao giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Triển vọng. 50 tranh lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày tại tọa đàm ra mắt bản dịch tiếng Việt Cô bé ngón tay.

 

.

Để thêm góc nhìn đa chiều về chính giới trẻ – chủ nhân của thời đại công nghệ, để tạo sân chơi cho các bạn học sinh thể hiện và phát huy năng khiếu nghệ thuật, được bày tỏ những suy nghĩ và mong muốn của chính mình về những tác động của thời đại công nghệ, tại buổi tọa đàm, khán giả sẽ cùng thưởng thức tiểu phẩm vui Cô bé ngón tay là ai? do các bạn học sinh lớp chuyên Pháp ngữ trường THCS Nguyễn Trường Tộ trình diễn.


H.Q
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH