DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thể dục nghệ thuật lần đầu có HCV
N.H - 21:57 22/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Niềm hạnh phúc vỡ òa của đội tuyển trẻ khi lần đầu tiên giành được tấm Huy chương Vàng tại giải Ðông Nam Á do công của Nguyễn Hà My.

Diễn ra từ ngày 14 - 19/6, tại Singapore, giải Vô địch Thể dục Nghệ thuật trẻ Ðông Nam Á và Singapore mở rộng năm 2017 đã chính thức được khép lại với niềm hạnh phúc vỡ òa của đội tuyển trẻ khi lần đầu tiên giành được tấm Huy chương Vàng tại giải Ðông Nam Á do công của Nguyễn Hà My.

Đến với giải đấu này, đội tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam góp mặt với 6 vận động viên gồm: Nguyễn Hà My, Nguyễn Trúc Phương, Ngô Hải Yến, Phạm Nguyễn Vân Nhi, Nguyễn Hồng Nhung, Trần Thị Thanh Thanh cùng huấn luyện viên Nguyễn Thu Hà. Giải đấu có 9 quốc gia tham gia tranh tài gồm: Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Australia, Mông Cổ, Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc. Qua 2 ngày thi đấu đầu tiên (vòng loại) với 4 nội dung: vòng, bóng, chùy, lụa, các vận động viên đội tuyển Thể dục Nghệ thuật Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc giành 1 Huy chương Đồng nội dung đồng đội trẻ, 1 Huy chương Đồng toàn năng trẻ. Đáng chú ý, về thành tích của đoàn Thể dục nghệ thuật Việt Nam trong 2 ngày thi đấu đầu tiên là tấm Huy chương Đồng toàn năng trẻ của Nguyễn Hà My với số điểm 48.1, đứng nhì ở nội dung này là vận động viên đoàn Australia với số điểm 48.9 điểm và người giành vị trí cao nhất là vận động viên đoàn Thái Lan với 50.8 điểm. Để có được vị trí thứ ba ở nội dung toàn năng, vận động viên Nguyễn Hà My đã phải vượt qua 30 vận động viên đến từ nhiều quốc gia trong khu vực và châu lục. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi trong ngày thi đấu cuối cùng 18/6, Nguyễn Hà My đã khiến cho đội tuyển vỡ òa cảm xúc khi xuất sắc vượt qua 8 vận động viên để mang về tấm Huy chương Vàng đơn môn với bài bóng với số điểm 12.6. Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam tại giải đấu khu vực, đồng thời cũng là giải  thi đấu quốc tế thứ 2 của đội tuyển thể dục nghệ thuật Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thu Hà.

 

Nguyễn Hà My xuất sắc giành HCV đầu tiên cho thể dục nghệ thuật.

 

Bên cạnh đó, Nguyễn Hà My còn giành thêm 3 HCB ở 3 nội dung: vòng, chùy và lụa. Chia sẻ với báo chí, Huấn luyện viên Nguyễn Thu Hà cho hay: Thành tích của các vận động viên trong tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam ở giải lần này rất xuất sắc và tuyệt vời. Đặc biệt là tấm Huy chương Vàng của Nguyễn Hà My, đây chính là thành quả của sự lao động, tập luyện nghiêm túc trong suốt thời gian qua của các vận động viên đã được đền đáp xứng đáng. Thể dục nghệ thuật Việt Nam đã vắng bóng khá lâu ở sân chơi quốc tế trong suốt thời gian dài với nhiều lý do khác nhau do điều kiện thiếu từ yếu tố con người đến sự đầu tư, song từ thành tích ở giải lần này đã đánh dấu sự trở lại của Thể dục nghệ thuật Việt Nam. Điều đó phản ánh sự đầu tư quan tâm đúng đắn của thể thao TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội nói riêng và ngành Thể dục Thể thao nước nhà nói chung.

Với quan điểm cá nhân, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của mỗi vận động viên để có được thành tích này. Nhưng hơn cả, mục tiêu mà thầy trò chúng tôi hướng tới là các giải đấu quốc tế lớn trong thời gian tới, đặc biệt là SEA Games 29.

Sau giải đấu này, đội tuyển sẽ trở về nước và chuẩn bị lên đường tập huấn hướng tới SEA Games 29 vào tháng 8 tới đây với thành tích tốt nhất có thể.

N.H

Tin liên quan
Hướng đến SEA Games 29 thể dục nghệ thuật quyết tâm cao
SKĐS - Thể dục nghệ thuật là một trong số các môn thể thao Olympic, thường xuyên xuất hiện ở các kỳ đại hội thể thao lớn của thế giới nhưng ở Việt Nam...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm