DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
THC là thủ phạm gây ra tử vong ở người hút thuốc lá điện tử
Nguyễn Vân - 13:56 30/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ), những trường hợp tử vong một cách bí ẩn do tổn thương phổi ở người hút thuốc lá điện tử thường là do họ sử dụng sản phẩm có chứa THC, chất gây ảnh hưởng tới thần kinh thường có trong ma túy chiết xuất từ cây gai dầu.

Bùng phát dịch bệnh tổn thương phổi bí ẩn gây tử vong ở người hút thuốc lá điện tử

Bùng phát dịch bệnh tổn thương phổi bí ẩn gây tử vong ở người hút thuốc lá điện tử

Trong số các ca tử vong do hút thuốc lá điện tử, 63% sử dụng sản phẩm THC chuyên biệt, 84% có chứa THC, 37% dùng sản phẩm chứa nicotine, và 16% chỉ hút loại thuốc lá điện tử chứa nicotine.

Trong số 29 trường hợp tử vong phân tích trong một báo cáo mới, độ tuổi trung bình là 45, trong đó nam giới chiếm 59%. Người trẻ nhất tử vong do hút thuốc lá điện tử là 17 tuổi, già nhất 75 tuổi. Tổng cộng đã có 36 ca tử vong tại 24 bang ở Mỹ.

Tính đến ngày 22.10, có 1.604 ca tổn thương phổi liên quan tới sử dụng sản phẩm thuốc lá điện tử ở 49 bang, theo CDC. Gần 80% trường hợp tổn thương phổi ở độ tuổi dưới 35.

Nguyễn Vân

(theo CNN)

Tin liên quan
Hậu quả nguy hiểm của thuốc lá điện tử đối với gan
SKĐS - Kết quả nghiên cứu được trình bày tại hội nghị hàng năm lần thứ 100 của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ cho thấy sử dụng thuốc lá điện tử (e-cigarettes) có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo trong gan. Thuốc lá điện tử có chứa nicotine – một chất có liên quan đến bệnh gan nhiễm mỡ. Đi cùng với đó là những nguy cơ ảnh hưởng lâu dài của thuốc lá điện tử đối với các loại bệnh về gan khác, đái tháo đường và bệnh tim mạch, đột quỵ.
Hơi thuốc lá điện tử vẫn có thể gây hại cho phổi
SKĐS - Một nghiên cứu của Đại học Y Baylor ở Houston (Mỹ) đã phát hiện ra rằng việc tiếp xúc lâu dài với hơi thuốc lá điện tử, ngay cả khi không có nicotine, có thể tác động tiêu cực đến chức năng phổi bình thường. Sự tiếp xúc này sẽ ảnh hưởng tới cách cơ thể phản ứng với nhiễm trùng, vì nó có thể làm cho các tế bào miễn dịch trong phổi ít có khả năng phản ứng với virus.
Nhiều người trẻ mắc bệnh phổi liên quan đến thuốc lá điện tử, Ấn Độ ban hành lệnh cấm
SKĐS - Bộ Y tế Ấn Độ đã ban hành cảnh báo về thuốc lá điện tử có nguy cơ gây tử vong đặc biệt ở giới trẻ. Do đó, mới đây Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, mua bán , cũng như quảng cáo thuốc lá điện tử. Nếu vi phạm lệnh cấm sẽ bị phạt tù 1 năm và 100000 rupe.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm