DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thầy thuốc và những mầm xuân
07:24 09/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong những ngày xuân mới đang chờ phía trước cùng không khí rộn ràng chào đón Ngày Thầy thuốc Việt Nam, cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” do báo SK&ĐS tổ chức đã kết thúc thành công,

Trong những ngày xuân mới đang chờ phía trước cùng không khí rộn ràng chào đón Ngày Thầy thuốc Việt Nam, cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” do báo SK&ĐS tổ chức đã kết thúc thành công, phản ánh một phần diện mạo y tế nước nhà qua những gương mặt thầy thuốc tiêu biểu cho hàng vạn thầy thuốc trên mọi miền đất nước đang âm thầm cống hiến, hy sinh vì sức khỏe cộng đồng, vì sức mạnh của cả một dân tộc.

Đã qua ba cuộc thi đều đặn tổ chức 2 năm một lần nhưng cuộc thi nào cũng  luôn luôn mới với bạn đọc cả nước - đúng như TBT Trần Sĩ Tuấn đã phân tích - bởi “chất liệu và nhân vật trung tâm được phản ánh là hình ảnh người thầy thuốc Việt Nam. Mới, bởi theo dòng chảy thời gian, những người tốt luôn xuất hiện tiếp theo người tốt, những việc làm cao cả mà thầm lặng vẫn tiếp tục sinh sôi nối tiếp nhau như mạch nước chảy không ngừng nghỉ trên mảnh đất y tế cách mạng được Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và nhân dân luôn theo dõi”. Sức hấp dẫn của cuộc thi nằm ngay trong đội ngũ thầy thuốc vốn luôn đồng hành cùng dân tộc, chia sẻ mọi buồn vui, mọi khó khăn trong đời sống thường nhật với từng gia đình, mỗi số phận con người. Cuộc sống đầy những biến động, con người luôn đứng trước những tai họa, bệnh tật bất ngờ và thầy thuốc luôn đứng bên từng số phận trong mỗi lúc khó khăn. Bệnh tật, tai họa thật muôn hình vạn trạng và sự cống hiến, hy sinh của thầy thuốc cũng muôn hình vạn trạng với tất cả sự sáng tạo, niềm say mê và trách nhiệm để theo kịp cuộc sống, vượt lên mọi khó khăn, thử thách vì sứ mệnh vinh quang của mình. Và ngày mai đây, tin rằng cuộc thi lần thứ tư được tổ chức cũng vẫn sẽ thu hút mọi cây bút và sự quan tâm của bạn đọc khi những hình ảnh đẹp đẽ và xúc động đã, đang và tiếp tục xuất hiện.

Đất nước còn biết bao bộn bề gian khó nhưng sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y tế cả nước đang diễn ra hàng ngày như nhựa sống âm thầm chảy trong thân cành y tế để mùa xuân đến bật ra những mầm xanh, ra hoa và kết trái trong tình yêu của đồng bào cả nước. Cuộc thi như sợi dây nối thầy thuốc với bạn đọc để công chúng hiểu rõ hơn sự vất vả, hy sinh của những chiến sĩ áo trắng với tất cả sự cảm thông và chia sẻ. Khác với mọi quan hệ trong xã hội, quan hệ thầy thuốc - bệnh nhân cần biết chừng nào bởi người bệnh không thể hiểu hết những gì có trong thân thể của chính mình và tất cả là sự gửi gắm phó thác hoàn toàn. Cũng chính vì thế, không chỉ chữa, thầy thuốc chúng ta còn là những người thân chia sẻ khó khăn, bệnh tật trước mắt với bệnh nhân và lo cho cả người khỏe để chữa bệnh từ xa qua hệ thống y tế cộng đồng, tiêm chủng...

Mùa xuân đang chờ phía trước nhưng thầy thuốc Việt Nam luôn là mùa xuân thường trực trong mỗi gia đình để xua đi bóng tối của bệnh tật, đau đớn, khó khăn, để những nụ cười trao nhau như hoa mùa xuân với chân lý: Có sức khỏe là có tất cả! Và phải chăng đấy cũng là cảm hứng, là động lực cho các tác giả trong và ngoài ngành, cho các cây bút chuyên và không chuyên nhiệt tình tham gia cuộc thi không vì giải thưởng mà như một sự tri ân, một giải tỏa cho chính mình khi chứng kiến những tấm gương đẹp đầy sức lay động lòng người của đội ngũ thầy thuốc mà bất cứ ai bắt gặp đều không thể dửng dưng.

Xin chúc mừng một cuộc thi đầy ý nghĩa nhân văn!

Lưu Thủy

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm