Hà Nội

Thầy thuốc tuyến đầu của BV Bạch Mai đón nhận hỗ trợ từ các nhà hảo tâm

08-06-2021 8:35 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều 8/6/2021, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do PGS. TS. Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn phối hợp cùng Ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh Hoàng Mai đã đến Trung tâm Hồi sức tích cực ICU - Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang và BVĐK tỉnh Bắc Ninh động viên, thăm hỏi và đến trao tận tay các món quà của các nhà hảo tâm đến thầy thuốc nơi tuyến đầu.

Về phía Ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh Hoàng Mai có bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc chi nhánh; bà Nguyễn Thu Thuỷ - Phó Giám đốc Chi nhánh và anh Hoàng Đức Thắng - Khách hàng thân thiết của chi nhánh.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai có PGS. TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các Phòng Vật tư Thiết bị y tế, Tài chính kế toán và Công tác xã hội.

Về phía Sở Y tế Bắc Giang có ông ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế. Tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh, có BS CKII Hạ Bá Chân, Giám đốc BVĐK tỉnh.

Lãnh đạo Chi nhánh Viettin bank Hoàng Mai có mặt trao quà đến Trung tâm Hồi sức tích cực Bắc Giang

Thay mặt Vietinbank Hoàng Mai cũng như khách hàng của chi nhánh, chị Nguyễn Thị Bích Hạnh - Giám đốc chi nhánh đã trao tặng Trung tâm Hồi sức tích cực ICU - Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang 2 máy thở oxy dòng cao do đoàn thanh niên Khối 3 của Ngân hàng kêu gọi cùng số tiền 100.000.000đ.

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh chia sẻ: Chúng tôi mong rằng những phần quà ngày hôm nay sẽ đóng góp một phần công sức, chung tay các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu, sớm đẩy lùi dịch COVID- 19.

Anh Hoàng Đức Thắng - Khách hàng thân thiết của Ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh Hoàng Mai cũng đã ủng hộ cho nhân viên y tế tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang các trang bị phòng hộ cần thiết bao gồm: Phần quà tiền mặt trị giá 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng), 120 bộ trang phục bảo hộ, 850 khẩu trang 3M - N95, 1000 mạng che mặt và 100 hộp cà phê. Tổng giá trị lên đến hơn 120.000.000đ (Một trăm hai mươi triệu đồng).

Khách hàng thân thiết của Viettin bank Hoàng Mai tặng quà thầy thuốc tuyến đầu

Phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ, PGS. TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc bệnh viện chia sẻ: Khi dịch COVID-19 bùng phát ở Bắc Giang và Bắc Ninh, với trách nhiệm là bệnh viện tuyến cuối lớn nhất miền Bắc và đã từng có kinh nghiệm hỗ trợ nhiều địa phương, Bệnh viện Bạch Mai đã cử ngay các cán bộ giàu kinh nghiệm từng tham gia các đợt chống dịch trước đến hỗ trợ 2 địa phương.

Trao quà đến thầy thuốc BV Bạch Mai đang "cắm chốt" tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh

Tại tỉnh Bắc Giang, đoàn thầy thuốc của bệnh viện đã tham gia xây dựng bệnh viện dã chiến cũng như Trung tâm Hồi sức tích cực ICU lớn nhất cả nước.

Trong vòng một tuần được sự phối hợp của nhiều đơn vị, chúng tôi đã xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực ICU với quy mô 100 giường, cùng nhiều trang thiết bị hiện đại điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Tại Bắc Ninh, thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ BVĐK tỉnh Bắc Ninh thiết lập Đơn vị ICU điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng.

"Tôi hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà các thầy thuốc của bệnh viện đang có mặt tại 2 địa phương, tinh thần Bạch Mai luôn cháy bỏng, tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Bệnh viện Bạch Mai rất tự hào về các đồng chí", PGS.TS Đào Xuân Cơ nói.

Thay mặt cho Trung tâm Hồi sức tích cực ICU, TS Đỗ Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai, người đang trực tiếp cắm chốt tại Bắc Giang, thay mặt đội ngũ thầy thuốc tuyến đầu của Bạch Mai cảm ơn sự quan tâm của các nhà hảo tâm, lãnh đạo bệnh viện luôn quan tâm đã dành những tình cảm tốt đẹp đến thầy thuốc tuyến đầu và hứa sẽ sử dụng các trang bị được tài trợ một cách có hiệu quả nhất.

 

 

 

 

 

 

 


Hoàng Bằng - Thanh Dương (BV Bạch Mai)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH