DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thầy thuốc trẻ Việt khám chữa bệnh và đào tạo sơ cấp cứu nhi khoa tại Lào
16:51 30/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 40 thầy thuốc trẻ và đoàn viên thanh niên Hà Nội vừa hoàn thành chuyến thăm hữu nghị, khám chữa bệnh tình nguyện và đào tạo sơ cấp cứu nhi khoa tại nước bạn Lào.

Từ ngày 15-24/7/2015, các thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương đã tham gia khám bệnh, phát thuốc miễn phí và đào tạo sơ cấp cứu nhi khoa tại huyện Xaythani, thủ đô Viêng Chăn của Lào. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình hoạt động tình nguyện của Thành Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Hà Nội: Tuổi trẻ Thủ đô chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt Nam - Lào.

Đoàn tình nguyện gồm 40 thành viên là các cán bộ Thành Đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc; các y bác sĩ thuộc Hội thầy thuốc trẻ; chuyên gia về nông nghiệp, các sinh viên tiêu biểu của Thành phố. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam Thành phố tổ chức các hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào.

Các thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh cho trẻ em tại huyện Xaythany - Lào.

Các thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh cho trẻ em tại huyện Xaythany - Lào.

Trong đợt hoạt động này, đội ngũ thầy thuốc trẻ thành phố đã tham gia khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.100 nguời dân tại huyện Xaythani. Các Thầy thuốc trẻ của bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai lớp đào tạo sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thuơng tích trẻ em cho hơn 100 học viên là các giáo viên mầm non, các cán bộ Đoàn cơ sở. Các học viên tham gia đã được thực hành các kỹ thuật sơ cấp cứu, băng bó vết thương giúp nâng cao khả năng nhận thức và kỹ năng thực tiễn.

Đào tạo sơ cấp cứu cho các giáo viên và cán bộ Đoàn tại Lào.

Đào tạo sơ cấp cứu cho các giáo viên và cán bộ Đoàn tại Lào.

“Đây là lần đầu tiên được tham dự một lớp tập huấn sơ cấp cứu, tôi thấy việc học cách xử lý các tình huống cấp cứu trẻ em rất hữu ích cho những giáo viên như chúng tôi. Tôi hi vọng hàng năm, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội sẽ luôn có các chương trình bổ ích như lớp học ngày hôm nay”, chị Xayxathy hồ hởi chia sẻ sau khi lớp tập huấn sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em vừa kết thúc.

Đây là lần thứ 5 liên tiếp, Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tham gia hoạt động Tình nguyện của Hội Thầy thuốc trẻ tại Lào. Trang bị kiến thức sơ cấp cứu trẻ em sơ bộ cho các giáo viên và các cán bộ Đoàn tại Lào là một việc làm rất cần thiết trong điều kiện y tế địa phương chưa phát triển.

Xuân Tùng

 

 

Tin liên quan
Những thầy giáo - thầy thuốc trẻ
SKĐS - Thời gian thay đổi, hình ảnh của người thầy trẻ nay dù không đổi về sự cao quý nhưng vẫn khác đi về diện mạo, cách sống, cách làm việc để phù hợp với thời đại mới.
3.000 thầy thuốc trẻ khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi
SKĐS - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, từ ngày 3/8 đến 1/10/2014 sẽ đồng loạt tổ chức Hành trình vì sức khoẻ người cao tuổi với việc khám, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 32.500 người cao tuổi trên các địa bàn.
Trải lòng của Thầy thuốc trẻ với những ca phẫu thuật mắt trên xe chuyên dụng
SKĐS - Nhiều người cao tuổi đã được mổ mắt mắt miễn phí trên xe chuyên dụng phẫu thuật chuyên dụng ngay tại buổi Lễ ra quân “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nhất Nhất tổ chức tại Hà Nội vừa qua.
Chiều sâu y đức qua các hoạt động của thầy thuốc trẻ
SKĐS - Sáng ngày 1/10, đúng dịp kỷ niệm 23 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2014), tại Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết Hành trình Vì sức khỏe người cao tuổi năm 2014.
Mừng vì đến đâu cũng thấy thầy thuốc trẻ tình nguyện!
Trong các ngày từ 15 - 17/10, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên.
Thầy thuốc trẻ Việt Nam tham gia hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học
SKĐS - Sáng 20/12, tại Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ và Trường đại học Y Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học sáng tạo Thầy thuốc trẻ lần thứ III.
Hơn 1.400 bác sỹ, thầy thuốc trẻ đi khám chữa bệnh miễn phí tại vùng khó khăn
SKĐS - Sáng 21/3, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam long trọng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch khám chữa bệnh tình nguyện năm 2015.
Những thầy thuốc trẻ tận tâm vì người bệnh
SKĐS - Sáng ngày 17/5 đã diễn ra ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2015 đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với sự tham gia của 6.000 thầy thuốc trẻ, khám và phát thuốc miễn phí cho khoảng 100.000 người dân cả nước.
6.000 thầy thuốc ra quân trong ngày Hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác
SKĐS - Sáng ngày 17/5/2015 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Viêt Nam, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.
Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh khám, cấp thuốc cho 200 người cao tuổi xã Đồng Lộc
SKĐS - Sáng 19/5, Đoàn Thanh niên Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với huyện đoàn Can Lộc tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm