Thầy thuốc trẻ Việt khám chữa bệnh và đào tạo sơ cấp cứu nhi khoa tại Lào

Suckhoedoisong.vn - 40 thầy thuốc trẻ và đoàn viên thanh niên Hà Nội vừa hoàn thành chuyến thăm hữu nghị, khám chữa bệnh tình nguyện và đào tạo sơ cấp cứu nhi khoa tại nước bạn Lào.

Từ ngày 15-24/7/2015, các thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương đã tham gia khám bệnh, phát thuốc miễn phí và đào tạo sơ cấp cứu nhi khoa tại huyện Xaythani, thủ đô Viêng Chăn của Lào. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình hoạt động tình nguyện của Thành Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Hà Nội: Tuổi trẻ Thủ đô chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt Nam - Lào.

Đoàn tình nguyện gồm 40 thành viên là các cán bộ Thành Đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc; các y bác sĩ thuộc Hội thầy thuốc trẻ; chuyên gia về nông nghiệp, các sinh viên tiêu biểu của Thành phố. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam Thành phố tổ chức các hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào.

Các thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh cho trẻ em tại huyện Xaythany - Lào.

Các thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh cho trẻ em tại huyện Xaythany - Lào.

Trong đợt hoạt động này, đội ngũ thầy thuốc trẻ thành phố đã tham gia khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.100 nguời dân tại huyện Xaythani. Các Thầy thuốc trẻ của bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai lớp đào tạo sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thuơng tích trẻ em cho hơn 100 học viên là các giáo viên mầm non, các cán bộ Đoàn cơ sở. Các học viên tham gia đã được thực hành các kỹ thuật sơ cấp cứu, băng bó vết thương giúp nâng cao khả năng nhận thức và kỹ năng thực tiễn.

Đào tạo sơ cấp cứu cho các giáo viên và cán bộ Đoàn tại Lào.

Đào tạo sơ cấp cứu cho các giáo viên và cán bộ Đoàn tại Lào.

“Đây là lần đầu tiên được tham dự một lớp tập huấn sơ cấp cứu, tôi thấy việc học cách xử lý các tình huống cấp cứu trẻ em rất hữu ích cho những giáo viên như chúng tôi. Tôi hi vọng hàng năm, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội sẽ luôn có các chương trình bổ ích như lớp học ngày hôm nay”, chị Xayxathy hồ hởi chia sẻ sau khi lớp tập huấn sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em vừa kết thúc.

Đây là lần thứ 5 liên tiếp, Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tham gia hoạt động Tình nguyện của Hội Thầy thuốc trẻ tại Lào. Trang bị kiến thức sơ cấp cứu trẻ em sơ bộ cho các giáo viên và các cán bộ Đoàn tại Lào là một việc làm rất cần thiết trong điều kiện y tế địa phương chưa phát triển.

Xuân Tùng

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT