DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”
THANH DƯƠNG HỒNG - 13:49 20/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với một số doanh nghiệp tại tỉnh Lâm Đồng, TP. Đà Lạt và UBND thành phố Đà Lạt tổ chức tại xã Tà Nung - xã đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc TP.Đà Lạt.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế và quà cho các hộ dân tộc thiểu số nghèo.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh, TP. Đà Lạt và gần 1.000 y, bác sĩ trẻ, đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã tham gia Chương trình.

Chương trình có chủ đề “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì một Việt Nam khỏe mạnh” và “Xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ, trao 621 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và 621 phần quà (gồm gạo, khẩu trang, nước sát khuẩn, trứng…) cho các hộ đồng bào DTTS xã Tà Nung.

Tặng sổ Bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình người dân tộc thiểu số.

Bà Huỳnh Thị Phương Duyên - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, chia sẻ: Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng thành lập từ năm 2011. Hàng năm, Hội Thầy thuốc trẻ đều phối hợp Đoàn Thanh niên trong tỉnh tổ chức các chuyến công tác về các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS để khám bệnh, phát thuốc cho người dân và thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các hộ nghèo… Năm nay, Chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế nhằm giúp đồng bào nghèo giảm chi phí khi khám, chữa bệnh. Qua đó, tuyên truyền để nhân dân hiểu ý nghĩa tham gia Bảo hiểm y tế là thực hiện “mình vì mọi người - mọi người vì mình”; tiến tới thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân; phát động phong trào “10.000 bước chân mỗi ngày” bảo vệ, nâng cao sức khỏe và phát triển tầm vóc con người Việt Nam…

Tham gia Chương trình, ông Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Lâm Đồng cho biết, Lâm Đồng hiện có hơn 1 triệu người dân tham gia bảo hiểm y tế (chiếm tỷ lệ 82,3%). Ngành Bảo hiểm y tế đang tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương vận động nhân dân tham gia BHYT đển cuối năm 2020, sẽ nâng tỷ lện người dân tham gia BHYT đạt trên 90%.

THANH DƯƠNG HỒNG

Tin liên quan
Lâm Đồng: 1.000 thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết, hưởng ứng phong trào xung kích tham gia phòng chống dịch, toàn tỉnh đã có 1.000 thanh niên, học sinh, sinh viên đăng ký tham gia các “Đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch COVID-19”.
Lâm Đồng: Nhiều hoạt động quyết liệt và thiết thực chống đại dịch COVID-19
SKĐS - Đã qua một tuần thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, nhìn chung, các cơ quan, đơn vị, địa phương đều thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vì không đến cơ quan mà ở nhà làm việc nên rảnh rang đã tham gia tập thể dục tại các khu vực công viên, công cộng khá đông trong “mùa dịch”.
Lâm Đồng: Gần 50 tỷ đồng mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19
SKĐS - Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, để kịp thời mua sắm các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở đã lập danh mục gồm các cơ sở vật chất và trang bị cần thiết và trình UBND tỉnh chỉ đạo chi ngân sách để mua sắm, với tổng kinh phí 49,49 tỷ đồng.
Trường CĐ Y tế Lâm Đồng sáng tạo máy “ATM khẩu trang”
SKĐS - Đoàn Thanh niên và Công đoàn Trường CĐ Y tế Lâm Đồng vừa chế tạo thành công và đưa vào hoạt động máy “ATM khẩu trang”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm