Thầy thuốc trẻ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao

04-11-2023 18:31 | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Bên cạnh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thầy thuốc trẻ còn trao tặng 10 tủ thuốc và trang thiết bị y tế cho các thương bệnh binh và gia đình chính sách.

Ngày 4/11, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khám chữa bệnh miễn phí tại Trạm Y tế xã Thượng Long, huyện Nam Đông.

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2023" của Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Thầy thuốc Trẻ tỉnh lần thứ II.

Thầy thuốc trẻ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân vùng cao - Ảnh 1.

Người dân làm thủ tục thăm khám sức khỏe miễn phí.

Theo đó, đoàn hơn 30 y, bác sĩ tiến hành khám bệnh cũng như cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trao tặng 10 tủ thuốc y tế cùng nhiều phần quà và trang thiết bị y tế cần thiết trong gia đình, cho các thương bệnh binh và gia đình chính sách.

Thầy thuốc trẻ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân vùng cao - Ảnh 2.

Thầy thuốc trẻ thăm khám cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy thuốc trẻ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân vùng cao - Ảnh 3.

Trao tặng tủ thuốc và quà cho người dân.

TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là một trong những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của những thầy thuốc trẻ Bệnh viện suốt thời gian qua.

"Các chương trình thiện nguyện khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí góp phần chăm sóc sức khỏe cho người có hoàn cảnh khó khăn ít có điều kiện tiếp cận với y tế. Đồng thời để kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng trong việc mang lại nguồn động viên và niềm vui cho những người cần sự trợ giúp của xã hội", TS.BS Nguyễn Thanh Xuân cho biết.

Thầy thuốc trẻ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 65.000 người dânThầy thuốc trẻ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 65.000 người dân

SKĐS - Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua đã triển khai các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 65.000 người dân trên địa bàn và các tỉnh Bắc Trung Bộ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Xem thêm video đang được quan tâm:

3 gia vị giúp cải thiện tâm trạng dịp lễ,Tết.


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn