Thầy thuốc khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng

25-07-2022 15:49 | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Để tri ân các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, ngày 24/7, đoàn bác sĩ Hà Nội và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tại xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 1.

Chương trình “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí” với mục đích tri ân các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Tân Sỏi...

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 2.

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 3.

Hoạt động này góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân,đưa công tác khám bệnh, chăm sóc sức khỏe đối với người có công với cách mạng trở thành phong trào sâu rộng, thu hút được nhiều đơn vị, nhiều tầng lớp cùng tham gia.

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 4.

Đây là năm thứ hai “Câu lạc bộ vác sĩ và những người bạn” về với Tân Sỏi. Lực lượng chuyên môn của đoàn có hơn 80 thành viên, nòng cốt là các bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện đa khoa Hồng Phát; Bệnh viện Bưu điện; Bệnh viện Quân y 103; Hội Nội khoa Việt Nam; Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội; Bệnh viện Nội tiết TW; Hội đồng hương Bắc Giang Y Hà Nội…

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 5.

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 6.

Được biết, trong chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí lần này có nhiều bác sĩ và tình nguyện viên là con em quê hương Tân Sỏi, Yên Thế đang công tác, làm việc tại các bệnh viện, phòng khám tại Hà Nội, các sinh viên y khoa đang học tập tại các trường đại học y khoa danh tiếng, đặc biệt có nhiều bác sĩ thuộc các bệnh viện ở các tỉnh bạn cũng nhiệt tình tham gia chương trình.

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 7.

Đoàn viên thanh niên xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế, Bắc Giang giúp đỡ người dân vào bàn khám.

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 8.

ThS. BS Trần Văn Thạch (BV Bưu điện) khám, tư vấn sức khỏe cho người dân.

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 9.

Đến với chương trình "Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí", người dân xã Tân Sỏi được các bác sĩ cùng các thành viên trong đoàn khám các chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng.

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 10.

Bao gồm: Khám thể lực; Đo huyết áp/ Đo nhịp tim; Siêu âm ổ bụng; Điện tim; Đo đường huyết; Khám Tai mũi họng; Khám mắt; Khám nội tổng quát và tư vấn sức khỏe; Kê đơn thuốc và phát thuốc miễn phí...

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 11.

Siêu âm ổ bụng cho người dân.

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 12.

Hướng dẫn người dân sử dụng đơn thuốc.

Bác sĩ Hà Nội & Hội Thày Thuốc Trẻ Tỉnh Bắc Giang khám bệnh & phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng - Ảnh 13.

Trong chương trình, người dân xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế còn được các tình nguyện viên trong đoàn cắt tóc miễn phí. Chương trình "Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí" là hoạt động có tính xã hội và tính cộng đồng cao đã nhận được sự chung tay góp sức đồng hành của nhiều nhà hảo tâm trên cả nước.


Tuấn Anh
Ý kiến của bạn