Thầy thuốc hoạt động 16-30 tiếng liên tục giành lại sự sống cho người bệnh COVID-19

28-08-2021 7:03 PM | Sức khỏe TV

SKĐS - "Với tinh thần của những chiến sĩ áo trắng, chúng tôi sẽ tiếp tục kiên cường không ngừng nghỉ, nỗ lực chung tay cùng đồng nghiệp quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh".

Đoàn bác sĩ từ Bệnh viện Phổi Bắc Ninh hỗ trợ đồng nghiệp giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19 ở Đồng Tháp.

Các thầy thuốc hoạt động 300% công suất với 16-30 tiếng liên tục trong khu hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 nặng ở Đồng Tháp.

Có mặt ở Đồng Tháp đã hơn 1 tháng qua, đoàn bác sĩ từ Bệnh viện Phổi Bắc Ninh hỗ trợ đồng nghiệp tại Bệnh viện Phổi Đồng Tháp trong điều trị và giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19.

Nhiệm vụ của đoàn là điều trị cho bệnh nhân nặng, nguy kịch tại Khoa hồi sức cấp cứu ở Bệnh viện Phổi Đồng Tháp. Hầu hết các thành viên trong đoàn đã trải qua điều trị bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh trong đợt dịch thứ 4.

Hiện tại Bệnh viện Phổi Đồng Tháp đang điều trị cho 108 bệnh nhân, trong đó có 15 trường hợp nguy kịch.

BSCKII. Vũ Quang Vĩnh, PGĐ Bệnh viện Phổi Bắc Ninh-Trưởng đoàn công tác Bắc Ninh tại Đồng Tháp chia sẻ: "Công việc của nhân viên y tế ngày một cam go và vất vả hơn. Song với tinh thần của những chiến sĩ áo trắng, chúng tôi sẽ tiếp tục kiên cường không ngừng nghỉ, nỗ lực chung tay cùng đồng nghiệp quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh". 


Tuấn Dũng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH