DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thầy thuốc hiến máu vì người bệnh
Lệ Hà - 20:00 13/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn một trăm nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện trong không khí sôi động do công đoàn cơ sở, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học - Truyền máu và Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ phát động.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Đây là hoạt động nhân đạo mang tính nhân văn rất cao đẹp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Hơn 100 cán bộ y tế tham gia đăng ký hiến máu

Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người. Ngày nay, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Vì vậy, muốn cứu sống người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị một số bệnh hiểm nghèo không có cách nào khác là máu cần được hiến tặng.

70 đơn vị máu đã được bổ sung vào kho dữ trữ máu

Ý thức được điều đó, các bộ công chức y tế, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã hăng hái tham gia hiến máu vì người bệnh, 70 đơn vị máu thu được đã bổ sung thêm nguồn máu dữ trữ của bệnh viện.

Lệ Hà

Tin liên quan
BVĐK TW Cần Thơ: Tổng kết chuyển giao kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật
SKĐS - Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa tổ chức buổi tổng kết chuyển giao kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật từ Bệnh viện Trưng Vương,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm