Thầy thuốc BV Bạch Mai giành nhiều giải thưởng cao tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành y tế

02-12-2021 2:06 PM | Y tế

SKĐS - Tại Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX, thầy thuốc BV Bạch Mai tham dự đã giành được nhiều giải cao.

14/16 báo cáo khoa học, kỹ thuật của thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai tham dự đã giành được nhiều giải cao tại cuộc thi bao gồm: 4 giải xuất sắc, 3 giải nhất, 1 giải nhì, 6 giải ba, đứng thứ 3 toàn đoàn.

Thầy thuốc BV Bạch Mai giành nhiều giải thưởng cao tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành y tế - Ảnh 1.

Thầy thuốc BV Bạch Mai đã giành nhiều giải thưởng cao tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành y tế

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần thứ XX đã khép lại với các chương trình khoa học bổ ích bao gồm chương trình Tọa đàm khoa học với Chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

Đặc biệt, với 315 đề tài báo cáo khoa học và video kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và những thầy thuốc trẻ của 39 đơn vị trong toàn quốc cùng với 26 báo cáo khoa học, video kỹ thuật bằng tiếng Anh đã mang đến cho Hội nghị những sản phẩm khoa học chất lượng cao.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia trong phát biểu bế mạc Hội nghị đã nói: Chúng ta trải qua gần 2 năm đương đầu với đại dịch COVID-19 với nhiều khó khăn và thử thách. 

Trong đại dịch đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà khoa học đóng góp nghiên cứu của mình cho công tác phòng chống dịch, tự nguyện đi vào vùng tâm dịch để tham gia công tác phòng chống COVID-19 nhưng cũng không ngừng nghiên cứu khoa học. Bộ Y tế đánh giá cao sự cố gắng cống hiến của các nhà khoa học trẻ ngành y.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Trần Bình Giang, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị cho biết: So với hội nghị lần thứ XIX, Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX đã tăng 35% số đề tài báo cáo khoa học và tăng 72% tổng số lượng báo cáo dự thi.

Với 315 đề tài báo cáo khoa học và video kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các y, bác sĩ trẻ của 39 đơn vị trong toàn quốc cùng với 26 báo cáo khoa học, video kỹ thuật bằng tiếng Anh đã mang đến cho hội nghị những sản phẩm khoa học chất lượng cao.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH