DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàng trăm thầy thuốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương hiến máu vì người bệnh
Thái Bình - 14:41 12/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hành động tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu của các thầy thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện Châm cứu Trung ương không chỉ thể hiện sự chung tay góp những giọt máu đào của mình phục vụ công tác khám chữa bệnh, giúp những người bệnh đang cần máu được khỏe mạnh hơn, mà còn là hoạt động mang tính nhân văn, sẻ chia sâu sắc

Ngày 12/5, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện với chủ đề Ngày hội hiến máu:  “Trao giọt máu hồng- nhân đôi sự sống”

Nhân viên Bệnh viện Châm cứu Trung ương đăng ký tham gia hiến máu

Phát biểu tại ngày hội hiến máu, PGS.TS Trần Văn Thanh- Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương nhấn mạnh, hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước tình nguyện tham gia hiến máu của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi thanh niên và những người khoẻ mạnh, tuổi trẻ ngành y tế tích cực tham gia hiến máu của lãnh đạo Bộ Y tế, mặc dù liên tục tiếp đón thăm khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, nhưng hàng trăm thầy thuốc, cán bộ nhân viên của Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã nhiệt tình tích cực đến đăng ký hiến máu từ sớm.

ThS.BS Nguyễn Duy Luật - Trưởng Khoa Cột sống ít xâm lấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Châm cứu Trung ương khám sức khỏe trước khi tham gia hiến máu

“Việc tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu của các thầy thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện Châm cứu Trung ương không chỉ thể hiện sự chung tay góp những giọt máu đào của mình phục vụ công tác khám chữa bệnh, giúp những người bệnh đang cần máu được khỏe mạnh hơn, mà còn là hoạt động mang tính nhân văn, sẻ chia sâu sắc. Đồng thời hiến máu cũng góp phần nâng cao sức khỏe vì có sự tái tạo, thay thế máu mới”- PGS.TS Trần Văn Thanh nhấn mạnh.

PGS.TS Trần Văn Thanh - người cầm biển tôi yêu hiến máu, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương tham gia hiến máu

Ban Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã cùng lãnh đạo các khoa, phòng đơn vị đặc biệt là cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia ngày hội hiến máu

Thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện Châm cứu Trung ương đều vui tươi khi tham gia hiến máu

Đây cũng là hoạt động Bệnh viện Châm cứu Trung ương tổ chức hưởng ứng Ngày Quốc tế Điều dưỡng. Với dự kiến khoảng 150 đơn vị máu được tiếp nhận nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Lãnh đạo các khoa phòng trong bệnh viện tham gia hiến máu

Phát biểu tại ngày hội hiến máu của Bệnh viện Châm cứu Trung ương, TS Ngô Mạnh Quân- Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, bày tỏ lời cảm ơn sự sẻ chia và nhiệt tình tham gia hiến máu của thầy thuốc, nhân viên y tế và cán bộ nhân viên của Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Sự đồng hành, chung tay hiến máu của Bệnh viện Châm cứu Trung ương cùng với các cơ sở y tế khác đã làm tô điểm thêm hình ảnh đẹp cảu thầy thuốc, vừa nỗ lực khám chữa bệnh, vừa san sẻ những giọt máu đào của mình với cộng đồng, với người bệnh.

Niềm vui của BS Trần Vũ Tâm- Khoa thăm dò chức năng khi sắp hiến xong 350ml máu tại ngày hội

TS Ngô Mạnh Quân cho biết nhiều thầy thuốc, nhân viên y tế tham gia hiến máu hôm nay đã nhiều lần hiến máu trước đó, vì vậy “chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia tích cực của các đồng chí trong những hoạt động hiến máu tiếp theo”.

Ths.BS Nguyễn Tiến Dũng- Phó Trưởng Khoa Điều trị Quốc tế đã 3 lần tham gia hiến máu. Lần này anh hiến 350ml máu

Bệnh viện Châm cứu Trung ương hy vọng cuộc vận động hiến máu tình nguyện sẽ trở thành phong trào trong toàn xã hội và là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”, y bác sĩ và cán bộ nhân viên bệnh viện sẽ cống hiến hết mình hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc.

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ Y tế bổ nhiệm PGS.TS Trần Văn Thanh giữ chức Giám đốc BV Châm cứu TW
SKĐS - Tại quyết định số 4137/QĐ- BYT, Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm PGS.TS Trần Văn Thanh- Phó Giám đốc BV Châm cứu TW giữ chức Giám đốc BV Châm cứu TW từ ngày 1/10/2019. Thời gian giữ chức vụ của PGS. TS Trần Văn Thanh là 5 năm, kể từ ngày 1/10/2019.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước tình nguyện tham gia hiến máu
SKĐS - Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.
Phó Thủ tướng kêu gọi thanh niên và những người khoẻ mạnh tích cực tham gia hiến máu
SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nghĩa cử tham gia hiến máu trong giai đoạn khó khăn hiện nay của các cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân, của nhiều người dân khác, đồng thời kêu gọi những lực lượng khác như thanh niên... và những người khỏe mạnh tiếp tục hiến máu để phục vụ điều trị cho bệnh nhân trong giai đoạn này
Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi tuổi trẻ ngành y tích cực tham gia hiến máu
SKĐS - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa phát động đoàn viên, thanh niên ngành y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị trong mùa dịch COVID-19
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm