Thầy thuốc Bạch Mai lên đường chi viện Đồng Nai

11-07-2021 3:37 PM | Thời sự

SKĐS - Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 11/7/2021, Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn công tác gồm 15 bác sĩ, điều dưỡng các chuyên ngành hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, hô hấp và trang thiết bị vật tư lên đường để hỗ trợ Đồng Nai cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Trong những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Phú Yên….

Số người nhập viện điều trị tăng cao, tỉ lệ người bệnh diễn biến nặng cần hồi sức tích cực gia tăng.

Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai gồm 15 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ sư thuộc các chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, Chống độc, Truyền nhiễm, Hô hấp... đã được cử đi chi viện cho Đồng Nai.

Đây là những cán bộ đã có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID-19 và đã tham gia hỗ trợ tại nhiều điểm nóng về dịch COVID-19 trước đó.

Tất cả cán bộ đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ, giao nhiệm vụ cụ thể với các thành viên trong đoàn trước khi các thầy thuốc lên đường chi viện, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Bạch Mai đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho miền Nam.

PGS. Cơ mong muốn tất cả các anh em phát huy kinh nghiệm chống dịch tại các “chiến trường” và mang tình cảm, tinh thần của Bạch Mai đến với nhân dân miền Nam, chung tay cùng đồng bào dập dịch thành công.

 

Thay mặt các thầy thuốc, TS.BS Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới hứa với lãnh đạo bệnh viện sẽ tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ. 

Dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn, hỗ trợ tối đa cho địa phương và luôn luôn giữ gìn thương hiệu của Bạch Mai.

TS. Dũng cùng các anh em trong đoàn cùng chung một quyết tâm, ý chí và hứa sẽ trở về trong chiến thắng vinh quang.  

Là một bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, tuyến cuối của các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ, từ đầu mùa dịch COVID-19, các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai thường xuyên chi viện cho các điểm nóng như Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Huế, Hà Tĩnh, Điện Biên...

Cán bộ nhân viên của Bệnh viện luôn chuẩn bị sẵn sàng và trang thiết bị lên đường ngay khi nhận nhiệm vụ điều động đến các vùng dịch.


Mai Thanh. Ảnh: Thành Dương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH