Hà Nội

"Thầy Park" được tiêm vắc xin COVID-19

05-04-2021 9:10 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Sáng 5/4, các thành viên đầu tiên của Đội tuyển Việt Nam đã được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Đây là sự ưu tiên của Chính phủ đối với thành viên các Đội tuyển thể thao Quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế trong năm nay. Để đảm bảo đủ thời gian miễn dịch sau khi tiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, toàn bộ 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ đều được tiêm phòng COVID-19.

 

"Thầy Park" được tiêm vắc-xin COVID-19 

 

Địa điểm tiêm vắc xin được thực hiện tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội. Căn cứ vào lịch thi đấu, kế hoạch tiêm phòng của tuyển Việt Nam được phân chia thành 5 đợt.

Đợt tiêm đầu tiên với 22 thành viên, bao gồm cả quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) như Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn.

Đợt 2 diễn ra vào ngày 8/4 với 17 cầu thủ thuộc biên chế các đội Hà Nội FC, Sài Gòn FC, Bình Định và Hà Tĩnh.

Đợt 3 vào ngày 9/4 với 7 cầu thủ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai.

Đợt 4 vào ngày 13/4 với 16 cầu thủ của các đội Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương, Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa, TP HCM, Than Quảng Ninh, Long An.

Cuối cùng 5 cầu thủ thuộc đội Viettel sẽ được tiêm phòng vắc xin COVID-19 vào ngày 17/4.

Trước đó, Tổng cục TDTT đã xây dựng kế hoạch và danh sách cụ thể cho từng đối tượng ưu tiên.

Được biết, bên cạnh các đội tuyển thể thao thành tích cao chuẩn bị tham dự các giải đấu trong khuôn khổ vòng loại Olympic Tokyo, đội tuyển bóng đá nam cũng được tạo điều kiện tiêm phòng chuẩn bị thi đấu các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 tới.

Toàn bộ 45 tuyển thủ trong danh sách sơ bộ đều sẽ được tiêm phòng. Việc tiêm vắc xin COVID-19 nhằm chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng của tuyển Việt Nam ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo kế hoạch dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào trung tuần tháng 5 với 34 cầu thủ.


Ánh Dương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH