DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thầy lang “tự phong” bị phạt 30 triệu đồng
17:00 12/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với ông Đỗ Văn Vân (50 tuổi, ở xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi) - thầy lang bốc thuốc Bắc không có chứng chỉ hành nghề,

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với ông Đỗ Văn Vân (50 tuổi, ở xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi) - thầy lang bốc thuốc Bắc không có chứng chỉ hành nghề, khiến 5 người nhập viện. BS. Nguyễn Thành - Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế cho biết, ngoài xử phạt hành chính còn buộc ông Vân bồi thường thiệt hại cho nạn nhân bằng hình thức thỏa thuận. Trước đó, như báo SK&ĐS đã đưa tin, 5 người dân ở TP. Quảng Ngãi mua thuốc tại cơ sở thuốc gia truyền của ông Đỗ Văn Vân (chuyên chữa trị bệnh đau khớp), mỗi bệnh nhân bốc 10 thang thuốc Bắc (50.000 đồng/thang). Sau 1 tuần uống thuốc hết thang thứ 2, các nạn nhân bất ngờ có triệu chứng khó thở, trướng bụng, ăn không tiêu và sốt cao. Cả 5 nạn nhân được đưa vào BVĐK Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Riêng 2 bệnh nhân Trần Thị Hải (50 tuổi) và Nguyễn Thị Hường (49 tuổi) được chuyển ra BVĐK Đà Nẵng.

Ngay sau đó, đoàn Thanh tra Sở Y tế đã đến cơ sở bán thuốc gia truyền của ông Đỗ Văn Vân kiểm tra, qua đó phát hiện liều lượng thang thuốc do ông Vân bốc cho 5 nạn nhân trên vượt mức tiêu chuẩn cho phép dẫn đến ngộ độc thuốc sau khi sử dụng.

T.Sơn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm