Thay khớp vai cho bệnh nhân lớn tuổi gãy xương phức tạp

05-06-2022 6:18 AM | Y tế

SKĐS - BVĐK thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật thay khớp vai thành công cho người bệnh 70 tuổi bị ngã gãy xương phức tạp.

Bà Trần Thị H., 70 Tuổi, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ vào viện trong tình trạng đau mất vận động cơ năng vùng khớp vai và cánh tay phải. 

Thay khớp vai cho người bệnh lớn tuổi gãy xương phức tạp - Ảnh 1.

Hình ảnh khớp vai của bệnh nhân

Sau khi thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, người bệnh được chẩn đoán: Gãy đầu trên xương cánh tay phải, đường gãy phức tạp lan vào ổ khớp không có khả năng điều trị bảo tồn hoặc kết hợp xương bằng nẹp vít. 

Sau khi hội chẩn, người bệnh được các bác sĩ thống nhất chỉ định phẫu thuật thay khớp vai bằng khớp nhân tạo.

Thay khớp vai cho người bệnh lớn tuổi gãy xương phức tạp - Ảnh 2.

Hướng dẫn tập phục hồi chức năng khớp vai cho người bệnh

Ca phẫu thuật được thực hiện thành công. Hai ngày sau phẫu thuật, sức khỏe của người bệnh ổn định, đã có thể tập vận động khớp dưới sự hướng dẫn của kĩ thuật viên để sớm phục hồi chức năng vai.

Phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân bị tổn thương khớp nặng, thoái hóa khớp. 

Khoa Ngoại tổng hợp, BVĐK thị xã Phú Thọ với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại đã làm chủ và áp dụng thường quy kỹ thuật này trong điều trị, giúp người bệnh bình phục nhanh chóng và hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

5 bài tập hỗ trợ điều trị viêm quanh khớp vai5 bài tập hỗ trợ điều trị viêm quanh khớp vai

SKĐS- Viêm quanh khớp vai là chứng bệnh thường gặp, biểu hiện đau và hạn chế vận động của khớp vai do tổn thương phần mềm quanh khớp chủ yếu là gân, cơ, dây chằng và bao khớp.


Hiền Nguyễn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH