Hà Nội

Thay đổi thời tiết dễ mệt mỏi

13-06-2012 11:30 AM | Tin nóng y tế

Cứ mỗi khi thay đổi thời tiết tôi rất hay bị mệt mỏi, toàn thân đau nhức, dù không bị sốt hay viêm nhiễm. Xin quý báo tư vấn.

(SKDS) – Cứ mỗi khi thay đổi thời tiết tôi rất hay bị mệt mỏi, toàn thân đau nhức, dù không bị sốt hay viêm nhiễm. Xin quý báo tư vấn.

Trần Hoàn (Bắc Kạn)

Thời tiết thay đổi làm cho cơ thể con người cũng phải có những thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh. Sự thay đổi này làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, đau nhức khớp, cơ, các dây thần kinh... xảy ra ở nhiều người, trẻ em thì quấy khóc, bỏ ăn. Mệt mỏi còn do sự thay đổi thói quen ăn uống làm cho cơ thể chưa kịp thích nghi. Cảm giác mệt mỏi còn hay gặp ở những người ít vận động, hay làm việc một chỗ, cũng dễ thấy ở các đối tượng có lối sống bừa bãi buông thả, không tuân theo đồng hồ sinh học trong cơ thể.

 Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Ngoài ra, có nhiều người bỗng nhiên bị đau xương, cơ bắp, tay chân, nhức mỏi một chỗ hay toàn thân rồi tự hết sau 1 - 2 ngày, nhưng hay bị tái phát khi thời thiết thay đổi đột ngột. Nguyên nhân có thể do cơ thể thiếu một số khoáng chất như magie, canxi, sắt kẽm...

Để phòng chứng mệt mỏi phải giữ được tinh thần thoải mái, hạn chế tối đa tình trạng stress; ăn uống đủ chất. Vào mùa hè nóng nực không nên ăn quá nhiều chất đạm, mỡ, không uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá và nhớ uống nhiều nước. Tuy nhiên, nếu mệt mỏi kéo dài và có những biểu hiện bất thường cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ khám và tư vấn.

Bác sĩ Vũ Thị Thu


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn