DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thầu dự án QL18, QL14,...: Mừng hai phần ba!
22:10 17/06/2014 GMT+7
Hàng loạt nhà thầu chính, nhà thầu phụ, tư vấn giám sát trong nước và nước ngoài tại Dự án QL18, QL14, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình...

Hai Phiếm phấn khởi lắm, cứ vỗ đùi đen đét:

- Có thế chứ! Có thế chứ!

- Hả? Chuyện gì? – Nghĩ tôi trễ kính nhìn ông bạn già.

- Hàng loạt nhà thầu chính, nhà thầu phụ, tư vấn giám sát trong nước và nước ngoài tại Dự án QL18, QL14, đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình... bị Bộ GTVT cảnh cáo, đuổi khỏi dự án, thậm chí bị cấm cửa không cho tham gia vào các dự án giao thông trong 2 - 3 năm!

Quốc lộ 14

Quốc lộ 14

- Đúng là phải thế chứ không thể ù xọe như mấy năm nay được! Thôi thì chậm tiến độ, đội giá thành so với ban đầu mà vẫn chẳng sao!

- Hoan nghênh Bộ GTVT và “tư lệnh” ngành!

- Dưng mà... - Hai Phiếm bỗng tần ngần.

- Còn “dưng” cái gì nữa?

- Nhà thầu mắc lỗi phải xử phạt, nhưng việc xử lý mang tính chất hậu kiểm này không thay đổi được nhiều thực tế các dự án bị cắt xén, chất lượng kém, lún nứt, hằn vệt bánh xe...

- Không biết nhà thầu làm vớ vẩn có bị đền, bắt làm lại không nhỉ?

- Chỉ cảnh cáo, “cạch mặt” nhưng thiệt hại thì vẫn còn...

- Thế thì phải xem xét cả cá nhân và cơ quan tổ chức có thẩm quyền lựa chọn nhà đầu tư, nhà thầu, rồi vai trò quan trọng của Ban quản lý dự án, tư vấn thiết kế giám sát trong kiểm soát tiến độ, chất lượng dự án... Chứ để xong rồi, cảnh cáo, cấm cửa nhà thầu chỉ là làm phần ngọn!

- Người dân ghi nhận hành động xử lý sai phạm nhanh và quyết liệt người đứng đầu ngành GTVT, nhưng để giải quyết “căn bệnh” của ngành, giải pháp căn cơ là bịt ngay “lỗ hổng” trong đấu thầu để lựa chọn đơn vị đủ năng lực.

- Thế cho nên chỉ mừng và hoan hô... hai phần ba!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
“Trang nghiêm nên... bị khớp”
SKĐS - Chẳng qua “là anh em dự phiên họp quan trọng như vậy, trang nghiêm như vậy nên bị khớp...” !
Brazil: Hai khuôn mặt trái ngược của một trái bóng
Một đất nước với tiềm lực to lớn như thế có quyền tin rằng họ sẽ là chủ nhà thành công của sự kiện thể thao lớn nhất thế giới - World Cup.
Chỉ con đường là có tội!?
SKĐS - Đúng thế! Tại cuộc họp có ông bảo: Không có chuyện trà trộn nhựa, trạm trộn tốt, máy rải mới, công nghệ tốt
Infographic: 15 sự thật "mất lòng" về cuộc sống hiện đại
SKĐS -Từ khi nào con người ta đã không thể sống thiếu internet? Ta đã quen với smartphone, ipad,...hiện đại đến mức ta không thể tưởng tượng nếu thiếu chúng
Vàng giả
SKĐS - Hai Phiếm hỏi: - Làm ra, buôn bán và lưu trữ tiền giả thì thế nào? - Thì là phạm pháp và bị pháp luật trừng trị chứ sao nữa! - Thế còn vàng?
Sửa gốc hay sửa ngọn?
SKĐS - Năm nào cũng có hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi vào ĐH-CĐ được dư luận quan tâm. Thế nhưng chuyện tiêu cực trong thi cử lại trở thành phổ biến trong kỳ thi thứ nhất của học trò lớp 12!
Chả giống ai!
SKĐS - Tàu cá để làm gì?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm