DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thật hay thẳng cũng... thua
11:06 20/07/2013 GMT+7
Gây sốc ai bằng “cô gái vật chất” Madonna. Quái ai bằng Lady Gaga khi lấy thịt sống làm trang phục. Nhưng khi nhắc đến họ, khán giả dù yêu hay ghét vẫn phải nhớ đến giọng hát và những cống hiến to lớn của họ cho âm nhạc toàn cầu.

Gây sốc ai bằng “cô gái vật chất” Madonna. Quái ai bằng Lady Gaga khi lấy thịt sống làm trang phục. Nhưng khi nhắc đến họ, khán giả dù yêu hay ghét vẫn phải nhớ đến giọng hát và những cống hiến to lớn của họ cho âm nhạc toàn cầu. Nền giải trí nước ta cũng không thiếu những cái “sốc”, “quái”. Tuy nhiên, có lẽ vì thiếu hẳn tài năng đỉnh cao như những ngôi sao nổi tiếng thế giới nên quá cá tính chỉ khiến cho bản thân người đó nhận về mình những thua thiệt mà thôi...

Thật như Thủy Tiên

Thủy Tiên không phải là ca sĩ thuộc vào hàng top của thị trường âm nhạc cô cũng có những bài hit của mình. Tuy nhiên, gọi đó là đỉnh cao nghệ thuật thì rõ ràng là không. Tên tuổi của Thủy Tiên xuất hiện khá dày trên mặt báo, chủ yếu là những câu chuyện riêng tư cá nhân: Trước khi sinh thì xoay quanh mối tình với tiền đạo nổi tiếng Công Vinh, được ví như một cặp Bec - Vic của Việt Nam; Sau khi sinh thì lại tiếp tục xoay quanh bé Bánh Gạo với đủ thứ bà rằn thông tin lặt vặt. Tóm lại, Thủy Tiên là một người biết cách “hâm nóng” tên tuổi, dù là bằng con đường nào.

Thật hay thẳng cũng... thua 1
Thủy Tiên có nhiều phát ngôn về đời tư.

Cô có thể tỉnh queo chia sẻ quan điểm của mình về chuyện sống thử: Tôi hoàn toàn ủng hộ nếu bạn đủ bản lĩnh, ổn định về kinh tế. Sống thử giúp nhìn ra vấn đề của cuộc sống gia đình, bộc lộ khuyết điểm của nhau.

Hiển nhiên, đó là một quan điểm. Bất kỳ quan điểm của ai, thường dân hay người nổi tiếng cũng đều đáng được tôn trọng. Không ai phê phán Thủy Tiên là quá “thoáng”, nhưng nếu Thủy Tiên bớt “thật” đi một chút thì chắc chắn cái quan điểm đã được biến thành lối sống đó của cô cũng có thể dễ dàng được chấp nhận hơn.

Lại có lúc Thủy Tiên nói một cách ráo hoảnh khi nói về những scandal của chồng: “Tôi thực sự bức xúc khi thấy mọi người gây áp lực lên Công Vinh. Cá nhân tôi và gia đình anh ấy đều khuyến khích anh từ bỏ bóng đá”. Hẳn rồi, quá mệt thì có thể nghỉ. Nhưng sự nghiệp cả đời của một người đàn ông đâu dễ đặt xuống một cách nhẹ bẫng như lông hồng vậy được. Giải quyết áp lực của dư luận càng không thể đơn giản như cách mà vợ của anh ta phát biểu, nhất là với một tuyển thủ quốc gia như Công Vinh. Việc cô “xúi giục” Công Vinh một cách công khai và thật thà như thế vào thời điểm chồng cô đang bị dư luận chỉ trích đã như mồi lửa khiến cho cơn giận dữ của khán giả bốc cao.

Ai cũng có quyền xây dựng sự nghiệp và có quyền từ bỏ nó. Nhưng đã là nghệ sĩ, là người của công chúng, mỗi lời nói, hành động có thể có ảnh hưởng lớn đến dư luận thì cần có cách ứng xử khôn khéo hơn. Sự nghiệp có thể bỏ, nhưng danh tiếng thì không dễ xây, càng không dễ giữ.

Thẳng như Mai Khôi

Khác với Thủy Tiên, thật thật lạnh lạnh, khiến độc giả ngơ ngác nhiều hơn là choáng váng, Mai Khôi đã phát ngôn là lập tức gây “bão”.

Về chuyện cái chết: “Cái chết của tôi sẽ yên lặng nhưng không phải là tự tử. Tôi đến nơi tôi muốn và ngồi thiền cho đến chết. Đó là một sự thăng hoa, giống như mình bước sang thế giới khác”.

Thật hay thẳng cũng... thua 2Mai Khôi.

Về chuyện gối chăn: “Tôi yêu cái đẹp, đẹp từ tâm hồn đến phong cách. Ai đẹp là tôi yêu, kể cả đó là nữ. Nhưng trong vấn đề sex thì tôi có xu hướng nam là chính”.

Hay chuyện thiêng liêng như tình yêu: “Ngày xưa tôi yêu người đàn ông này rồi nhưng thấy những người đàn ông khác thú vị hơn, tôi lại yêu thêm, một lúc có thể yêu 2 - 3 người”.

Cho đến chuyện con cái thì độc giả... ngất luôn tại chỗ: “Nhắm mắt nhắm mũi đẻ con để duy trì nòi giống, để cùng nhau lao vào bể khổ có phải là lý do chính đáng không? Hay đó là sự vô minh của loài người? Hay đó là nghiệp của loài người?”.

Cho đến nay, sau gần chục năm “lăn lộn” trong giới biểu diễn, từ gương mặt thí sinh ấn tượng trong cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 năm 2007, Mai Khôi đã xây dựng thành công thương hiệu “quái nữ” của làng ca sĩ Việt đương đại. Chẳng ai biết là cô quá thật, quá thẳng, hay quá... điên khi liên tục đưa ra những phát ngôn mà chỉ vừa mở miệng đã bị “ném đá” tơi tả. Chỉ biết nhắc đến Mai Khôi, phần nhiều công chúng chỉ nhớ đến phát ngôn không giống ai hơn là những bản nhạc cô đã thể hiện.

Và bầu sô cũng “nổ”

Công bằng mà nói, phần lớn các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới khắp Á, Âu, Mỹ, Úc đều là những người hơi lập dị, từ lối sống đến phát ngôn.

Ở Việt Nam thì không chỉ có diễn viên, ca sĩ, người mẫu phát ngôn hồn nhiên như thế, mà ngay cả những người đứng đằng sau, làm công tác hậu trường cũng chẳng hề kém cạnh. Ông trùm chân dài Khắc Tiệp mới đây khiến thiên hạ phải nghiêng mình nể phục vì trình “chém gió” quá đỉnh khi bênh vực gà cưng: “Trinh ra đường không người nào có thể cưỡng nổi, cả Việt Nam gần như không ai có thể hình đẹp như vậy”.

Lâu nay, thiên hạ cứ thắc mắc không biết vì sao làng chân dài có quá nhiều những cô gái “làm thêm” công việc... bán dâm, đọc những “bài giảng” sau đây của Tiệp, thiên hạ mới hiểu hóa ra là thế: “Đàn ông cần nhất phụ nữ ngoan, các em vừa đẹp vừa ngoan thì đàn ông nào cũng muốn cho các em cả thế giới này!”.

Suy cho cùng, thật cũng là một tính cách, thẳng cũng là một tính cách, kể cả điên cũng là một tính cách. Nhưng trước khi thật, thẳng hay điên, bản thân người đó phải có đủ tài để thuyết phục công chúng. Nếu chỉ chăm chăm vịn vào những phát ngôn gây sốc để leo lên đài danh vọng thì chỉ bị thiệt thân mà thôi. 

Khánh Huyền


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm