Hóa xạ trị - “Nỗi ám ảnh” của người bị ung thư
Các nhà khoa học ở Trung tâm ung thư Parkway, Singapore cho biết xạ trị hiện là phương pháp điều trị ung thư phổ biến có thể áp dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp khác như hóa trị, phẫu thuật hoặc dùng thuốc. Xạ trị sử dụng những hạt năng lượng cao hoặc các sóng như tia X-quang, Gamma, chùm tia điện tử hoặc proton để phá hủy và triệt tiêu các tế bào ung thư.
Hóa trị là phương pháp sử dụng hóa chất gây độc trực tiếp lên tế bào ung thư chủ yếu qua đường tĩnh mạch. Chính vì vậy mà tế bào máu cũng bị ảnh hưởng từ các loại hóa chất, lượng bạch cầu suy giảm dẫn tới tình trạng thiếu máu diễn ra rất phổ biến ở người bệnh sau hóa trị. Do đó, sau mỗi lần truyền hóa chất, nhiều người ung thư phải thực hiện kích tủy xương để tạo máu, tuy nhiên việc làm này khiến người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu.
Không thể phủ nhận hiệu quả tiêu diệt trực tiếp tế bào ung thư của hóa trị, xạ trị. Tuy nhiên, hai phương pháp này ngoài tiêu diệt tế bào ác tính còn đồng thời làm tổn thương tế bào lành xung quanh, gây ra rất nhiều tác dụng phụ như: Đau đớn, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, rụng tóc, chán ăn, sốt nóng, sốt rét, nhiễm trùng, tiêu chảy,...Những biểu hiện này có thể coi là “nỗi ám ảnh” của người bịung thư.
Để có thể giảm thiểu tối đa những tác dụng phụ không mong muốn lên cơ thể người bệnh, nhiều phác đồ kết hợp liệu trình với các thảo dược quý như: Nghệ vàng, xạ đen, rau má, trà xanh, thông đỏ... đã và đang được các chuyên gia khuyên dùng trong phòng và hỗ trợ đẩy lùi ung thư.
“Đối phó” với tác dụng phụ của hóa – xạ trị bằng các loại “thảo dược vàng”
Khi mà những tác dụng phụ do phương pháp hóa - xạ trị gây ra, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống thì vai trò của các loại thảo dược trong việc nâng cao thể trạng người bệnh được chú trọng hơn bao giờ hết.
Hầu hết nghiên cứu khoa học không sử dụng thảo dược thô vì chúng có tác dụng chậm, mất rất nhiều thời gian mới có hiệu quả. Các nhà khoa học ngày nay đã nghiên cứu và chiết tách các chất có hoạt tính sinh học để sử dụng như: Hoạt chất Curcumin trong nghệ vàng; Flavonoid, Quinon, Saponin Triterpenoid, Maytenfolone A trong xạ đen; Taxol, Pine Bark Extract trong thông đỏ và Sterols, Saponins, Alkaloids, Flavonols, Triterpenoids trong cây rau má.
Curcumin trong nghệ vàng có tác dụng ức chế hoạt hóa tín hiệu NF-Kappa B, tiêu diệt tế bào ung thư theo cơ chế từng bước từ giai đoạn khởi phát cho đến giai đoạn sau. Công dụng tuyệt vời của hoạt chất Curcumin đã được kiểm chứng bởi hơn 2200 công trình nghiên cứu khoa học và y học trên thế giới. Với liều cao, Curcumin được sử dụng trong việc đẩy lùi ung thư da, đại tràng, dạ dày, vú, tuyến tụy, ung thư máu,… nhờ quét dọn được các gốc tự do và giảm viêm đồng thời chống độc tính của các thuốc chống ung thư và tác dụng phụ do hóa trị, xạ trị gây ra.
Công trình nghiên cứu “Cây xạ đen và hiệu quả điều trị bệnh ung thư” của Giáo sư Lê Thế Trung – nguyên Giám đốc Học viện Quân Y được công nhận vào năm 1999 đã chứng minh các hợp chất có trong xạ đen: Flavonoid, Quinon, Saponin Triterpenoid, Maytenfolone A có khả năng tiêu diệt các khối u bướu đặc biệt là u ác tính. Hiện nay, các dược chất quý này đang được dùng phổ biến trong phòng và hỗ trợ đẩy lùi u bướu, ung thư, có tác dụng kháng viêm, giảm độc tố cho người đang hóa – xạ trị, điều hòa hoạt huyết, tăng sức đề kháng giúp người bị ung thư ăn ngon, giấc ngủ sâu và tinh thần thoải mái hơn.
Nhiều công trình nghiên cứu khác nhau cũng cho thấy kết quả tốt về tác dụng mà các dược chất có trong rau má mang lại trong quá trình đẩy lùi ung thư. Đặc biệt hoạt chất Bracoside A trong rau má có khả năng kích thích sự bài tiết nitric oxide (NO), làm giãn nở vi động mạch cùng mao quản, từ đó tăng lượng máu di chuyển qua mô, dễ dàng đào thải độc tố trong cơ thể người bệnh ra ngoài.
Cùng với đó, hoạt chất Pine bark extract, Taxol có trong lá và vỏ cây thông đỏ cũng được xem là “bạn đồng hành thân thiết” của người bị ung thư khi có khả năng chống oxy hóa mạnh. Ngoài ra loại cây này còn chứa các khoáng chất thiết yếu như vitamin C, A, K, Acid Amino thiết yếu, Carbonhydrate, Phosphorus, sắt, chất béo, mangan, Kẽm,… Các axit amin này đóng vai trò quan trọng trong quá trình nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người ung thư.
Tác dụng kéo dài thời gian sống với người ung thư của cây thông đỏ đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu trên thế giới và trong nước. Những loại thuốc chữa ung thư được chiết xuất từ cây thông đỏ do Pháp và Mỹ sản xuất đã có mặt trên thị trường từ năm 1994 được rất nhiều người tin tưởng sử dụng song song với hóa - xạ trị trong quá trình chống lại căn bệnh ung thư.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan là một trong những sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo dược quý như: Curcumin (tinh chất nghệ vàng), trà xanh, xạ đen, thông đỏ, linh chi, hồ tiêu tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp tăng cường sức đề kháng, giảm tác dụng phụ do quá trình hóa- xạ trị gây ra, giúp người bị bị bệnh nhanh chóng phục hồi thể trạng, phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả. Sản phẩm Ancan đã được các cơ quan chức năng xác nhận công dụng hiệu quả cho những người trước và sau quá trình phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Trên thực tế đã có không ít người u bướu, ung thư tìm lại được niềm vui sống khỏe nhờ các sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo dược trong đó có Ancan hiện đang được hàng nghìn người bị u bướu, ung thư tin dùng. >> Chia sẻ của người bị u bướu, ung thư sau khi dùng sản phẩm chiết xuất từ thảo dược Số GPQC:02376/2016/XNQC-ATTP Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |