Tháo dỡ biểu tượng nút Like ở Công viên Thống Nhất

23-05-2023 17:37 | Xã hội

SKĐS - Do chưa được cấp phép lắp đặt, biểu tượng nút Like ở Công viên Thống Nhất chính thức bị tháo dỡ.

Sáng ngày 21/5, người dân bất ngờ trước sự xuất hiện của 1 biểu tượng check-in hình bàn tay khổng lồ có màu đỏ và đang giơ ngón cái (biểu tượng nút Like) tại khu vực công viên Thống Nhất. Nhiều người bày tỏ không đồng tình và cho rằng biểu tượng không mục đích, ý nghĩa mà lại được đặt ngay vị trí lối vào công viên,...

Chính thức tháo dỡ biểu tượng nút Like ở Công viên Thống Nhất - Ảnh 1.

Biểu tượng Like khổng lồ tại Công viên Thống Nhất đã bị tháo dỡ.

Trước phản ứng của người dân, Công ty Công viên Thống Nhất đã làm việc với đơn vị lắp đặt biểu tượng và yêu cầu tháo dỡ biểu tượng check-in có kèm theo mã QR được lắp đặt tại cổng công viên này trước khi 2 bên đi đến thống nhất.

Đến ngày 22/5, Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao đã tới Công viên Thống Nhất để kiểm tra và phát hiện biểu tượng nút Like này chưa cấp phép lắp đặt, đơn vị đã tự ý thực hiện. Theo đó Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao đã yêu cầu đơn vị lắp đặt tháo dỡ, phía Công viên Thống Nhất có trách nhiệm giám sát, đốc thúc hoàn thành công tác tháo dỡ trong thời gian sớm nhất.

Đến sáng 23/5, biểu tượng nút Like đã bị dỡ bỏ hoàn toàn, trả lại hiện trạng công viên.

Chính thức tháo dỡ biểu tượng nút Like ở Công viên Thống Nhất - Ảnh 2.

Người dân xôn xao trước biểu tượng nút Like vừa bị tháo dỡ ở Hồ Tây đã "chạy" sang công viên Thống Nhất.

Trước đó, vào ngày 14/5, mạng xã hội xôn xao với biểu tượng bàn tay giơ ngón cái như biểu tượng like được đặt tại Hồ Tây, ngay chính giữa khu vực đôi rồng khổng lồ và ở giữa là mã QR liên kết đến một sự kiện sắp diễn ra.

Người dân đi qua khu vực này đều tỏ ra bất ngờ, không hiểu ý nghĩa của biểu tượng check-in này. Một số người đã quét thử mã QR và cho biết đây là chương trình quảng cáo của một thương hiệu nước ngọt. Sau khi nhận phản ánh từ phía người dân, đến đêm 14/5, UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu doanh nghiệp tháo gỡ biểu tượng này ở Hồ Tây.

Chính thức tháo dỡ biểu tượng nút Like ở Công viên Thống Nhất - Ảnh 3.

Chính thức tháo dỡ biểu tượng nút Like ở Công viên Thống Nhất - Ảnh 4.

Biểu tượng nút Like tại Hồ Tây và Công viên Thống Nhất chỉ tồn tại được trong khoảng 2 ngày kể từ khi xuất hiện, ngay sau đó đã bị tháo dỡ vì phản cảm và xây dựng không phép.

Chính thức tháo dỡ biểu tượng nút Like ở Công viên Thống Nhất - Ảnh 5.

Không gian Công viên Thống Nhất được hoàn trả nguyên vẹn.

Đến sáng ngày 21/5, người dân lại xôn xao khi thấy biểu tượng check-in hình bàn tay màu đỏ giơ ngón cái vừa bị tháo dỡ tại Hồ Tây đã xuất hiện tại khu vực cổng Công viên Thống Nhất (nằm trên phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Sau khi các cơ quan chức năng kiểm tra, biểu tượng nút Like tại Công viên Thống Nhất cũng đã bị tháo dỡ chỉ sau 2 ngày được lắp đặt không phép.

Xem thêm video được quan tâm:

Dự Báo Thời Tiết Chiều 23/5: Hà Nội Mưa Dông, Nền Nhiệt Giảm Mạnh.

Thành Long
Ý kiến của bạn