Thành tựu y học Cuba tại triển lãm Vietnam Expo 2018

13-04-2018 5:00 PM | Thời sự

SKĐS - Nọc bọ cạp Xanh Cuba từ lâu được biết đến với những công dụng ưu việt trong hỗ trợ điều trị ung bướu. Những công trình nghiên cứu về nọc bọ cạp xanh Cuba được y học thế giới đánh giá cao, là một thành tựu đáng ghi nhận. Nhân dịp diễn ra Triển lãm Thương mại Quốc tế Vietnam Expo 2018, chúng tôi đã có buổi trao đổi với Giáo sư Fabio de J.Linares Pazo - Giám đốc phòng thí nghiệm của Tập đoàn Labiofam (Labiofam Laboratoria) xung quanh các công dụng về nọc bọ cạp xanh Cuba.

Chào Giáo sư. Tại Việt Nam, nhiều người biết đến nọc bọ cạp xanh Cuba, với tư cách là Giám đốc bộ phận nghiên cứu, điều chế và sản xuất các sản phẩm chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba, xin ông cho biết rõ hơn về công dụng và cơ chế hoạt động?

GS Fabio: Nọc bọ cạp xanh Cuba được dùng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung bướu với công dụng giúp giảm đau, kháng viêm, nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bệnh  nhân. Hoạt chất Nọc bọ cạp xanh Cuba sau nhiều năm nghiên cứu đã được chứng minh, với cơ chế cô lập tế bào ung thư, cô lập khối u, phá hủy “càng bám” của tế bào ung thư vào các tổ chức lành trong cơ thể, ngăn mạch máu đến nuôi dưỡng khối u, kiềm chế khối u, làm cho khối u teo đi, chết dần theo chu trình từ đó ngăn chặn sự xâm lấn các mô xung quanh, giúp bệnh nhân giảm đau, nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, từ đó kéo dài được sự sống cho bệnh nhân ung thư. Bên cạnh đó, nọc bọ cạp xanh phối hợp với các liệu pháp xạ trị, hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư, hiệu quả rõ rệt cho bệnh nhân ung bướu ở mọi giai đoạn mà không xung đột với bất cứ liệu pháp nào hiện có.

Khách thăm quan hội chợ quan tâm đến sản phẩm vidatox- chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba tại gian hàng Labiofam Cuba

Chúng tôi được biết sản phẩm chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba có công dụng giảm đau rất hiệu quả cho bệnh nhân ung thư ở những giai đoạn cuối, vậy trong những giai đoạn đầu thì hỗ trợ như thế nào?

GS Fabio: Đúng vậy, hoạt chất nọc bọ cạp xanh sẽ  ngăn mạch máu tăng sinh tới nuôi khối u, làm khối u mất nguồn dinh dưỡng, các tế bào ung thư sẽ chết dần theo chu trình, Nọc bọ cạp xanh có khả năng kháng viêm rất hiệu quả, từ đó kích thước khối u co nhỏ lại, giảm sự chèn ép lên các mô và dây thần kinh,  giúp bệnh nhân giảm đau hiệu quả.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng:  Sản phẩm chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba như Vidatox được sử dụng cho tất cả các loại bệnh ung thư, ở mọi giai đoạn, đặc biệt, nếu sử dụng ngay từ giai đoạn 0, 1, 2,  khi giai đoạn khối u chưa di căn và xâm lấn sang các cơ quan khác, khi kết hợp với phác đồ điều trị thích hợp sẽ cho một kết quả rất tốt. Bằng chứng là rất nhiều bệnh nhân của chúng tôi khi mới phát hiện khối u, họ được bác sỹ điều trị khuyên nên sử dụng Vidatox và kết quả rất khả qua. Sau 3-4 tháng sử dụng, chỉ số kháng ung thư, chỉ số sau khi kiểm tra chụp X quang, siêu âm, rất nhiều trường hợp đã không phát hiện bất cứ điều bất thường nào, sức khỏe tăng lên rõ rệt.

Có rất nhiều thắc mắc về câu hỏi dòng sản phẩm Vidatox chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba là thuốc hay thực phẩm chức năng. Xin ông giải thích rõ hơn về câu hỏi này?

GS Fabio: Tôi xin trả lời, Vidatox 30CH là thuốc còn Vidatox Plus là thực phẩm chức năng. Hai sản phẩm đều được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh, có công dụng tương đồng, được sản xuất tại Tập đoàn Labiofam. Vidatox 30CH và Vidatox Plus đều có công dụng giúp giảm đau, kháng viêm, nâng cao khả năng miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho bệnh  nhân ung bướu.

Tại Cuba, Vidatox 30CH được Cục Dược (CECMED), Bộ Y tế cấp phép còn Vidatox Plus được Viện Dinh Dưỡng Cuba (INHEM) cấp phép và hiện nay.

Ông Fabio de J.Linares Pazo trao đổi với khách thăm quan gian hàng Labiofam Cub

Xin ông cho biết Nọc bọ cạp xanh có ưu điểm gì so với các loại thuốc giảm đau khác cho bệnh nhân ung thư như morphine, codein…?

GS Fabio: Nọc bọ cạp xanh và các loại thuốc giảm đau đều có công dụng giảm đau, tuy nhiên nọc bọ cạp xanh có ưu điểm vượt trội hơn các sản phẩm giảm đau khác là nọc bọ cạp xanh tác động ngăn các mạch máu đến nuôi khối u, kháng viêm, giảm sự chèn ép của khối u lên các cơ quan khác, giúp bệnh nhân giảm đau rõ rệt. Bên cạnh đó,  nọc bọ cạp xanh còn không có tác dụng phụ, giúp bệnh nhân phục hồi hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng trong quá trình điều trị.

Xin ông cho biết các sản phẩm chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh có sử dụng đồng thời được với các phương pháp điều trị khác như: hóa trị, xạ trị không?

GS Fabio: Khi vào cơ thể, nọc bọ cạp xanh có khả năng lựa chọn, tìm và tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn chặn những mạch máu nuôi sống tế bào ung thư, chống lại khả năng tái tạo mạch, vô hiệu hóa các tế bào ung thư, làm chúng chết theo chu trình. Nọc bọ cạp xanh có khả năng “lựa chọn” các tế bào ung thư rất tốt, và chỉ tấn công tiêu diệt các tế bào này nên không xung đột với các phương pháp điều trị ung thư khác.

Một tác dụng rất quan trọng là nọc bọ cạp xanh làm tăng miễn dịch và sức đề kháng của bệnh nhân ung thư để tấn công lại các tế bào ung thư, mà trong thời gian  hóa xạ trị thì bệnh nhân lại bị giảm sức đề kháng và miễn dịch do tác dụng phụ của các phương pháp này, vì vậy việc dùng nọc bọ cạp xanh trong thời gian này rất hiệu quả.

Nọc bọ cạp xanh có tác dụng hiệp đồng, không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh nên kết hợp với các phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị và  giảm thiểu các tác dụng phụ cho bệnh nhân. Đây là ưu điểm vượt trội so với các phương pháp hỗ trợ điều trị khác.

Theo tài liệu lâm sàng của Labiofam và kết quả thực tế của các bệnh nhân đã sử dụng cho thấy những bệnh nhân có sử dụng Vidatox đồng thời với quá trình hóa trị, xạ trị thì thể trạng, kết quả điều trị được cải thiện hơn rất nhiều so với những bệnh nhân không sử dụng.

Cảm ơn ông.


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH