DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thành tựu Nhật Bản chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng, cải thiện cuộc sống
15:00 27/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Sau hơn 20 năm nghiên cứu, các nhà khoa học Nhật Bản đã có phát hiện đáng giá về tác dụng của nấm vua King Agaricus dòng KA21, đem đến hiệu quả tích cực trong việc chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng và cải thiện chức năng gan.

“Trái ngọt” sau hơn 20 năm nghiên cứu

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong nấm Agaricus có chứa beta-glucan 1,3/1,6 là một hoạt chất vô cùng quan trọng, có tác dụng tích cực trong việc tăng cường hệ miễn dịch đối với cơ thể, đặc biệt đối với người bệnh ung thư có hệ miễn dịch suy giảm. Tuy nhiên, phải mất hơn 20 năm nghiên cứu tại trường Đại học Dược và Khoa học đời sống Tokyo Nhật Bản, các nhà khoa học mới tìm ra được loại nấm vua King Agaricus dòng KA21 – loại nấm duy nhất được nghiên cứu thành công trồng ngoài môi trường tự nhiên tại Brazil cho một hàm lượng dưỡng chất cao hơn hẳn so với loại nấm Agaricus thường được trồng trong nhà kính.

Mới đây, “cha đẻ” của nấm vua King Agaricus dòng KA21, ông Masuro Motoi, đã có những chia sẻ thêm về dòng nấm quý này và các tác dụng của loại nấm đối với sức khoẻ. Được biết, động lực để ông Masuro Motoi quyết tâm nghiên cứu về dòng nấm này xuất phát từ chính người vợ của mình. Năm 1995, vợ  ông bị chẩn đoán là mắc ung thư dạ dày, nhưng khối u đã biến mất chỉ hai tuần sau khi bà sử dụng nấm vua King Agaricus dòng KA21. Kể từ đó, ông Masuro Motoi quyết định tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu về dòng nấm này. Một năm sau, ông đã tới trang trại tại Brazil để tiến hành thực địa về thổ nhưỡng và khí hậu cho việc nuôi trồng nấm vua King Agaricus ngoài tự nhiên.

Điểm khác biệt của nấm vua King Agaricus dòng KA21

Theo ông Masuro Motoi, nấm thường sinh trưởng trong điều kiện thời tiết ẩm, trong bóng tối tránh ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên nấm vua King Agaricus dòng KA21 sinh trưởng tốt và phát triển khỏe dưới ánh nắng tại Brazil. Nấm vua King Agaricus dòng KA21 là loại nấm đặc biệt và được gọi tên là “Nấm của thượng đế” tại Brazil. Chính những điều này đã giúp ông có thêm quyết tâm phải nghiên cứu về loại nấm này khi trở lại Nhật. Công ty TOEI SHINYAKU của ông Masuro Motoi đã các nghiên cứu về tác dụng và sự an toàn của nấm vua King Agaricus dòng KA21 trong suốt 20 năm qua và các nghiên cứu này đã được đăng trên 30 tạp chí chuyên ngành tại Nhật Bản.

Trong 100g nấm khô King Agaricus có chứa đến 12,4g Beta-glucan (1,3/1,6), cao hơn rất nhiều so với các loại nấm Agaricus thông thường. Hiện tại, công ty TOEI SHINYAKU được coi là công ty duy nhất tại Nhật Bản nghiên cứu thành công về việc canh tác loại nấm này ngoài môi trường tự nhiên (và có thể là cả trên thế giới nữa).

Ông Akitomo Motoi – Tổng Giám đốc Công ty TOEI SHINYAKU trên cánh đồng nấm vua King Agaricus dòng KA21

Điều kiện nuôi trồng nấm vua King Agaricus dòng KA21

Ông Masuro Motoi cho biết, nấm vua King Agaricus dòng KA21 có sức sống mãnh liệt và có thể sinh trưởng mạnh mẽ dưới ánh nắng mặt trời tại Brazil. Để khai thác được lượng dưỡng chất tốt nhất của nấm, canh tác trên vùng đất mới và chỉ canh tác một lần trên mảnh đất đó là điều tất yếu. Để bảo đảm an toàn, nguồn nước cũng được kiểm soát kỹ càng và bắt buộc phải chọn nơi có khí hậu trong lành. Trong quá trình nuôi trồng và chăm sóc, không sử dụng bất kỳ loại phân bón hoá học nào.

Động lực để tiếp tục nghiên cứu nấm vua King Agaricus dòng KA21

Các nghiên cứu, đặc biệt là thử nghiệm trên người mất rất nhiều thời gian và công sức. Ông Masuro Motoi cho rằng, đội ngũ nghiên cứu nấm vua King Agaricus dòng KA21 có trách nhiệm phải nghiên cứu kỹ lưỡng và sản xuất ra những sản phẩm với bằng chứng rõ ràng về tính hiệu quả và mức độ an toàn. Bởi đó là cách duy nhất để có được sự tin tưởng của khách hàng. Đây cũng chính là lý do vì sao công ty TOEI SHINYAKU vẫn miệt mài triển khai các nghiên cứu về nấm vua King Agaricus dòng KA21 sau hơn 20 năm. Người dùng nấm Vua KA21 tại Nhật chủ yếu là người mắc ung thư cần cải thiện sức đề kháng và người mắc viêm gan virus hoặc chức năng gan không còn hoạt động hiệu quả. Sản phẩm đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Đó là động lực để các nhà nghiên cứu tiếp tục công việc của mình.

Ngài Masuro Motoi (ngoài cùng bên phải) tại Hội nghị thường niên về ngành Khoa học dược Nhật Bản lần thứ 139.

Ông MASURO MOTOI

Sinh năm 1946, Tiến sĩ Dược tại Nhật Bản.

Ông tốt nghiệp trường Đại học Dược và Khoa học đời sống Tokyo 1969. Hiện ông là Chủ tịch Công ty TOEI SHINYAKU Co., Ltd - Công ty nghiên cứu và sản xuất độc quyền sản phẩm từ nấm vua King Agaricus dòng KA21.

Tham khảo thêm các tài liệu nghiên cứu về nấm vua King Agaricus tại trang web:

https://www.agaricus.co.jp/evidence/ hoặc

https://www.agaricus.co.jp/certificates/

Trong thời gian tới, công ty TOEI SHINYAKU có dự định sẽ kết hợp cùng các trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản để bắt đầu được nghiên cứu áp dụng nấm vua King Agaricus trong sản phẩm làm đẹp và chống lão hóa.

Tại Việt Nam, công ty TNHH Thương mại K&K Việt Nam hiện là đơn vị duy nhất phân phối độc quyền sản phẩm Kingagaricus100 (KA21) – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng gan, chiết xuất từ 100% nấm Vua King Agaricus dòng KA21

Văn phòng đại diện: Số L2-9/70 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0246.2930.558/ 0982.54.20.35

Websitewww.knkvietnamtrading.com/ http://www.kingagaricus.vn/

Số công bố sản phẩm: 8573/2019/ĐKSP

Số GPQC: 02537/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm