Thanh tra Bộ Y tế xử phạt các đơn vị vi phạm về kinh doanh thuốc

Suckhoedoisong.vn - Thêm một doanh nghiệp kinh doanh thuốc nhập khẩu vừa bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt 30 triệu đồng do kinh doanh thuốc thiếu thông tin nhà nhập khẩu trên nhãn thuốc.

 

Ngày 7.9, Thanh tra Bộ Y tế đã ra quyết định số 68/QĐ- XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Shohaco. Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu, bán buôn thuốc thành phẩm, có trụ sở đóng tại số 5 Láng Hạ (quận Ba Đình, Hà Nội).

Lý do xử phạt là công ty này đã kinh doanh thuốc Incobal Inj 500 mcg/1ml (số đăng ký VN-18546-14, lô sản xuất 638, nơi sản xuất Indus Pharma Ltd- Pakistan) thiếu thông tin nhà nhập khẩu trên nhãn thuốc.

Theo Thanh tra Bộ Y tế, hành vi trên là vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 44 Nghị định 176 năm 2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế là kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì hoặc nhãn thuốc như hồ sơ đã được phê duyệt. Mức phạt đối với công ty này là 30 triệu đồng.

Cùng ngày, Thanh tra Bộ Y tế cũng ban hành quyết định số 69/QĐ- XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với nhà thuốc Xuân Quý (địa chỉ 177 A đường Trường Thi, phường Điện Biên, Thành phố Thanh Hóa) 7,5 triệu đồng vì hành vi bán buôn thuốc AMLODA 5mg, số đăng ký : VD- 11376-10 và thuốc CEFALEXIN 500mg, số đăng ký: VN- 15740-12 không đúng với hình thức kinh doanh, phạm vi kinh doanh bán lẻ thuốc thành phẩm đã ghi trên giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Theo Thanh tra Bộ Y tế, hành vi này của nhà thuốc Xuân Quý đã vi phạm điểm đ, khoản 2, Điều 37 Nghị định 176/2013/NĐ-CP năm 2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị vi phạm trên phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết đinh xử phạt nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành

Liên quan đến việc bán thuốc không đúng với hình thức kinh doanh, trước đó, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ban hành hàng loạt quyết định xử phạt các doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm do buôn bán dược phẩm cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc.

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT