DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thanh tra 22 phòng công chứng trên địa bàn Hà Nội
23:10 18/09/2013 GMT+7
Ngày 18/9, Sở Tư pháp Hà Nội đã bắt đầu thanh tra việc chấp hành pháp luật về công chứng đối với 22 văn phòng công chứng (CC) trên địa bàn thành phố.

Ngày 18/9, Sở Tư pháp Hà Nội đã bắt đầu thanh tra việc chấp hành pháp luật về công chứng đối với 22 văn phòng công chứng (CC) trên địa bàn thành phố. Đợt thanh tra dự kiến sẽ kéo dài trong 50 ngày, bắt đầu từ việc kiểm tra hoạt động của Văn phòng CC Toàn Tâm tại huyện Quốc Oai. Đợt thanh tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các thiếu sót và có hình thức xử lý đối với các vi phạm pháp luật trong việc CC hợp đồng, giao dịch; phát hiện những bất cập để hoàn thiện luật, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Trước đó, trên số báo 146 ra ngày 12/9, báo SK&ĐS đã có bài viết: Công chứng tư và những "lỗ hổng"... chết người phản ánh tình trạng số lượng phòng CC gia tăng nhưng thiếu sự điều chỉnh kịp thời từ phía các cơ quan quản lý nhà nước nên hoạt động của nhiều văn phòng CC đã bộc lộ bất cập. Đáng chú ý là chất lượng CC thấp do trình độ thẩm định, nghiệp vụ của một số CC viên yếu và không đồng đều. Sự dễ dãi trong thẩm định hồ sơ dẫn tới tình trạng CC ẩu, công chứng sai...

Mai Lan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm